Thứ bảy, 20/04/2024

Giới Doanh Trí Và Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh Hành Hương Năm Thánh

Cập nhật lúc 20:24 19/10/2018
WGPHH - Trong tâm tình “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, ngày 19.10.2018, giới Doanh Trí và cựu Chủng Sinh, Tu Sinh trong giáo phận đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, để dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tôn vinh các anh hùng tử đạo Việt Nam, nhân kỷ niệm 30 năm 117 vị được tôn phong hiển thánh. Đặc biệt, nhờ có sự tham gia phục vụ của đội trống và đội kèn thuộc giới Doanh Trí giáo xứ Hiền Quan càng làm cho bầu khí của ngày hành hương trở nên vui tươi và trang trọng hơn.

Chương trình hành hương được khởi đầu bằng nghi thức chúc lành lên đường vào lúc 08g00, tại cuối sân nhà thờ do cha đặc trách các giới và hội đoàn giáo phận Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn chủ sự. Sau nghi thức chúc lành lên đường, đoàn hành hương hân hoan rước xung quanh khuôn viên nhà thờ Chính tòa để ca ngợi và tôn vinh các thánh Tử đạo Việt Nam.

Tiếp đến, đoàn hành hương tiến vào trong nhà thờ thắp hương kính viếng hài cốt các thánh Tử đạo Việt Nam, và hồi tâm lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Quan thầy giới Doanh Trí, và thánh Louis và Zélie Martin – Quan thầy giới cựu Chủng Sinh, Tu Sinh trong giáo phận, được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất long trọng cử hành vào lúc 10g00, trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và cộng đoàn.

Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ tiểu sử của thánh Louis và Zélie Martin, song thân của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Đức cha Gioan Maria cho thấy, nhờ trung tín với Đức Kitô theo kế hoạch mầu nhiệm của Ngài, ông bà Louis và Zélie Martin đã trở thành cha mẹ của 9 người con, trong đó có 5 người con đi tu, một trong 5 người con đi tu có thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Hơn nữa, nhờ đời sống đạo hạnh và biết cách thánh hóa cuộc sống hàng ngày, nên Louis và Zélie Martin trở thành gương mẫu tuyệt vời của tình yêu vợ chồng, của một gia đình Kitô giáo. Từ đó, Đức cha mời gọi các thành viên trong giới Doanh Trí và các cựu Chủng Sinh và Tu Sinh, cầu xin Chúa nhờ lời bầu cử của thánh nữ Têrêsa cũng như thân phụ và thân mẫu của ngài là thánh Louis và Zélie Martin, giúp cho mỗi người luôn biết thánh hóa nghề nghiệp cũng như đời sống hôn nhân gia đình, và sống đời bác ái yêu thương, hầu trở nên những chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giới Doanh Trí và cựu Chủng Sinh, Tu Sinh bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn.

Buổi hành hương lãnh ơn toàn xá trong năm thánh các thánh Tử đạo Việt Nam của giới Doanh Trí và cựu Chủng Sinh, Tu Sinh đã kết thúc tốt đẹp trong tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử đạo Việt Nam, các thánh quan thầy, ban muôn ơn lành hồn xác trên mỗi thành viên trong giới Doanh Trí và cựu Chủng sinh, Tu Sinh, để mỗi người trở nên những chứng nhân tình yêu của Chúa giữa cuộc sống đời thường.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa