Lễ Khánh Thành Và Làm Phép Nhà Thờ Giáo Họ Trường Thi, Giáo Xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 20:04 19/10/2018
WGPHH – Ngày 16.10.2018, Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ giáo họ Trường Thi, giáo xứ Tuyên Quang. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Thái Hà và cũng là cha xứ giáo xứ Tuyên Quang cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý đại biểu chính quyền các cấp, quý ân nhân, thân nhân cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ.
Đúng 09g00, Đức cha Anphong làm phép tượng Đức Mẹ Mân Côi và chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ mới trước niềm vui của toàn thể cộng đoàn. Sau nghi thức cắt băng khánh thành, Đức cha trao chìa khóa nhà thờ cho cha xứ Giuse, để ngài mở cửa, toàn thể cộng đoàn tiến vào ngôi thánh đường mới, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Trong bài giảng, Đức cha Anphongmời gọi mọi người cùng nhìn lại quá khứ, lịch sử của giáo họ Trường Thi,để từ đó sống tốt cuộc sống hiện tại và hướng về tương lai với niềm hy vọng: Trước hết, nhìn về quá khứ, lúc khởi đầu người dân từ miền xuôi tới đây lập nghiệp chỉ có khoảng 10 hộ, dần dần phát triển và hình thành, nhất là cách đây bốn năm ngôi nhà thờ Trường Thi là một ngôi nhà nguyện cũ, ọp ẹp, nhỏ bé, xuống cấp, con đường đến nhà thờ vào những ngày mưa thì lầy lội. Thế nhưng về hiện tại, ngôi nhà thờ Trường Thi đã có khuôn mặt mới và sang trang sử mới. Do đó, trên khuôn mặt của mỗi người con giáo họ Trường Thi đều toát lên niềm vui vì đã đạt được ước nguyện là có một ngôi thánh đường mới. Còn về tương lai, Đức cha mong ước cộng đoàn kitô hữu nơi đây, hãy đoàn kết, yêu thương nhau hơn nữa, để sống đạo một cách sốt sắng, đầy lòng tin và nhất là làm chứng cho Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria và thánh bổn mạng Phanxicô Xaviê là tông đồ truyền giáo. Cách riêng, Đức cha mời gọi gần 200 anh chị em đang giữ đạo trong giáo họ tái loan báo Tin Mừng cho hơn 100 anh chị e đang thờ ơ nguội lạnh. Hơn nữa, ngài cũng nhắn nhủ mọi người đều có bổn phận loan báo Tin Mừng cho tất cả anh chị em lương dân xung quanh chúng ta, để họ nhận biết Thiên Chúa là Cha yêu thương.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện trong ban hành giáo có lời tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý đại biểu, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 10g30. Nguyện xin Thiên Chúa thương ban muôn ơn lành xuống cho giáo họ trường thi để mọi người thực thi lời Chúa từ ngôi thánh đường này.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng