Thứ sáu, 19/04/2024

Ngày giao lưu Đội Trống - Kèn liên xứ: Hà Thạch, Trù Mật, Bãi Dòng, Xuân Thành, Vân Thê, Phù Lỗ và Thạch Bích

Cập nhật lúc 14:51 16/10/2018
WGPHH – Kèn thổi vang xen tiếng tù và, tung hô mừng Chúa, vị Quân Vương!” (Tv 97,6). Nhân dịp năm thánh các Thánh Tử đạo Việt Nam, nhằm khích lệ thành viên các đội trống – kèn sống đức tin theo gương các thánh tử đạo Việt Nam và hiểu biết thêm về thánh nhạc trong phụng vụ, chiều Chủ nhật ngày 14.10.2018, 15 đội trống - kèn từ 7 giáo xứ: Hà Thạch, Trù Mật, Vân Thê, Bãi Dòng, Xuân Thành, Phù Lỗ và Thạch Bích đã quy tụ về giáo xứ Hà Thạch để tham dự ngày cầu nguyện, học hỏi và giao lưu trống – kèn. Đây là dịp để các đội trống – kèn giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nhằm khích lệ nhau sống đạo và hăng say phục vụ theo gương các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Ngay từ đầu giờ chiều, các đội trống – kèn đã quy tụ về khuôn viên nhà xứ Hà Thạch. Sau khi xin ơn thánh hóa, các đội đã khai mạc ngày giao lưu qua việc tấu chung bài “Anh hùng tử đạo” để kính viếng các Thánh Tử đạo Việt Nam tại đền thánh tử đạo Phêrô Vũ Văn Truật. Sau phần khai mạc, cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh - Phó chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc giáo phận, đã chia sẻ với các tham dự viên về thánh nhạc trong phụng vụ.

Tiếp sau đó, lần lượt các đội hòa tấu các điệu trống – kèn ca ngợi tình yêu Thiên Chúa, mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Tâm điểm của ngày giao lưu là Thánh lễ Chủ nhật XXVIII Thường niên. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Hồ Sĩ Hiền đã khích lệ cộng đoàn, đặc biệt thành viên các đội trống – kèn, noi gương các Thánh Tử đạo Việt Nam, sống Lời Chúa mời gọi trong Tin Mừng, để biết hy sinh thời giờ, tiền của, phục vụ cho công việc bác ái và loan báo Tin Mừng của Giáo hội, đặc biệt trong tháng 10 này, như lời mời gọi trong thư mục vụ tháng 10 của hai Đức cha giáo phận.

Kết thúc ngày giao lưu, các đội trống – kèn đã tấu lên bài “Nối Vòng Tay Lớn” để nối kết thêm tình liên đới trước khi chia tay. Các tham dự viên ra về trong tinh thần phấn khởi, lưu luyến và nhiều hứa hẹn.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.