Giáo Họ Ngọn Lành, Giáo Xứ Vĩnh Quang Chầu Mình Thánh Chúa Thay Cho Giáo Phận

Cập nhật lúc 11:22 16/10/2018
WGPHH - Chúa nhật 28 Thường niên B, ngày 14.10.2018, giáo họ Ngọn Lành, giáo xứ Vĩnh Quang, long trọng tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Đúng 06g00, cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Tân Hợi đặt Mình Thánh Chúa và sau đó các giáo họ Ngọn lành, Sùng Đô, Nậm Búng, Gia Hội, lần lượt thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa, trong tâm tình thờ lậy, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Ngoài ra còn có các giáo xứ Nghĩa Lộ, Vĩnh Quang cũng đến hiệp thông chia sẻ niềm vui với giáo họ Ngọn Lành trong ngày chầu lượt này.

Tiếp đến là Thánh lễ được cử hành vào lúc 10g00, do cha phó đặc trách chủ tế. Đầu Thánh lễ, cha Antôn cám ơn các giáo xứ, giáo họ đã đến với giáo họ Ngọn Lành, hiệp ý cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với giáo họ và ngài cũng mời gọi mỗi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho nhau trong Thánh lễ này.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó đặc trách diễn giải và đưa ra câu hỏi: Tiền bạc, của cải có phải là một cản trở trên con đường đi vào Nước Trời hay không? Chàng thanh niên trong Tin Mừng hôm nay với tất cả thiện chí đã đến xin Chúa Giêsu chỉ bảo con đường dẫn tới sự sống đời đời. Để đáp lại thiện chí ấy, Chúa Giêsu đã dạy anh ta tuân giữ giới luật của Thiên Chúa và khuyên anh ta bán tất cả gia tài, bố thí cho người nghèo rồi đến theo Ngài. Trước đòi hỏi của Chúa, anh ta đã buồn sầu cúi mặt bỏ đi. Vì anh ta không muốn bán tất cả của cải, không muốn bố thí cho kẻ nghèo và không muốn đi theo Chúa. Từ đó, cha liên hệ đến đời sống của mỗi người kitô hữu, muốn được hạnh Nước Trời, thì trong mọi trường hợp, điều không thể thiếu vắng đó là lòng siêu thoát, không lấy của cải làm chủ đích đời mình, nhưng sử dụng của cải đúng mức, theo nhu cầu chính đáng của mình và trong tinh thần liên đới, chia sẻ với anh em. Tột đỉnh của tinh thần nghèo khó là sự từ bỏ. Từ bỏ là thái độ siêu thoát, chọn lựa Thiên Chúa và Nước Trời làm ưu tiên hàng đầu. Đó là một thái độ tích cực chứ không phải tiêu cực. Nó không bao hàm sự khinh chê những giá trị vật chất nhân bản, nhưng biểu lộ nỗ lực tìm kiếm những giá trị tâm linh thiết yếu mà nếu thiếu thì ngay cả những giá trị vật chất nhân bản ấy sẽ bị sụp đổ, bởi vì: Người ta không sống chỉ bằng cơm bánh mà còn sống bởi mọi lời Thiên Chúa phán ra.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, mọi người ra về trong niền vui hạnh phúc vì có Chúa đồng hành và ở cùng họ.

Những hình ảnh khác:

Cộng đoàn MTG Vĩnh Quang