Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Bế Giảng Khóa Sư Phạm Giáo Lý Thánh Kinh Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 14:56 13/10/2018
WGPHH - Nhằm đáp ứng nhu cầu về giảng dạy giáo lý Kinh Thánh cho con em trong các giáo xứ, từ ngày 01 - 11.10.2018, giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã mở khóa đào tạo sư phạm giáo lý Kinh Thánh tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm.
Đồng hành và hướng dẫn khóa học có thầy Gioan Lê Văn Nam và cô Têrêsa Đào Thị Tự. Tham dự khóa học có 23 học viên là các thầy cô giáo lý viên thuộc 4 giáo xứ trong giáo hạt.
Trong thời gian 11 ngày tuy không dài nhưng khóa học đã được tổ chức tận dụng cả ba buổi: sáng – chiều – tối trong ngày để học tập, nhằm thu lượm được nhiều kiến thức nhất. Khóa học được đào tạo theo giáo trình 15 bài giới thiệu về Kinh Thánh của giáo phận và được tìm hiểu về lịch sử và tiến trình hình thành của bộ Kinh Thánh Cựu ước và Tân ước.

Chiều ngày 11.10.2018, khóa học bế giảng. Hiện diện trong buổi bế giảng có cha phụ trách giáo lý đức tin của giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Mạnh, cha phó đặc trách giáo xứ Thủy Trạm Phêrô Trần Văn Hương, thầy Gioan Lê Văn Nam, cô Têrêsa Đào Thị Tự, đại diện hội đồng mục vụ của các giáo xứ có học viên tham dự khóa học, ban giáo vụ giáo lý đức tin của giáo xứ Thủy Trạm và 23 học viên.
Trong buổi bế giảng, cha phụ trách giáo lý đức tin của giáo hạt chia sẻ: "Trong thời gian quy tụ về đây tuy còn ngắn ngủi, nhưng lớp chúng ta đã được chuyển tải những kiến thức cơ bản cần thiết để làm cẩm nang, làm hành trang sống và phục vụ. Tài liệu mà chúng ta học tập là tài liệu sư phạm nhưng việc làm của chúng ta là việc làm mô phạm, nghĩa là phải trung thành, trung thực với những gì đã tiếp thu trong ơn Chúa Thánh Thần. Giáo lý viên cần có kiến thức nhưng cũng rất cần có phương pháp sư phạm nữa. Vì vậy mà anh chị em cần phải có sự khiêm tốn học hỏi để không ngừng nâng cao kiến thức và phương pháp, đồng thời thực hành, làm việc với tinh thần yêu mến và phục vụ. Phải năng tiếp cận và bám sát Kinh Thánh, thực hành Lời Chúa, đề cao lòng yêu mến Chúa và tinh thần phục vụ, để giúp cho các em dễ cảm nghiệm được hình ảnh của Chúa Kitô mà trở nên một cộng đoàn đức tin".

19g30, Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh chủ tế. Đồng tế với cha có cha Phêrô Trần Văn Hương, cùng với sự tham dự của quý thầy cô, quý dì, quý học viên và đông đảo giáo dân của hai giáo xứ Thủy Trạm và Hoàng Xá.

Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn về sự cần thiết và ơn ích của đời sống cầu nguyện, nhất là cầu nguện theo Tin Mừng. Tiếp đó, cha nói lên sự cần thiết và tầm quan trọng của việc dạy và học hiểu giáo lý trong đời sống đạo của mọi thành phần dân Chúa. Cách riêng với các học viên giáo lý, cha mời gọi: "Anh chị em hãy tích cực học hỏi, không ngừng rèn luyện để trở nên mẫu mực cho mọi người về lời ăn tiếng nói, cách cư xử và về đức ái, đức tin, lòng trong sạch, hãy chuyên cần đọc và suy niệm Kinh Thánh mọi ngày và trong các buổi họp, sinh hoạt. Luôn thận trọng trong lời nói và cách ăn nết ở, hãy tận tụy và kiên nhẫn trong việc làm, hầu bảo đảm phần rỗi của chính mình và giúp cho những người nghe anh chị em nói, theo những việc anh chị em làm cũng được thụ hưởng hồng ân của Chúa nữa".

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và tiếp nhận các học viên.
Sau lời nguyện kết lễ là nghi thức sai đi của các học viên trong bầu khí hân hoan hào hứng của cả cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Thủy Trạm