Thứ bẩy, 23/02/2019

Giáo Xứ Vĩnh Quang Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 09:26 11/10/2018
WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 07.10.2018, giáo xứ Vĩnh Quang long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Đúng 19g30, cộng đoàn cùng hân hoan rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ. Trong khi đi rước, cộng đoàn hát vang những bài thánh ca tung hô Mẹ Maria cùng với lời kinh mân côi, giúp cho cộng đoàn nhớ lại lời nhắn nhủ của Mẹ khi xưa hiện ra ở Fatima "Hãy tôn sùng mẫu tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi”.

Kế đến, đội dâng hoa của giáo xứ bày tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ qua những đóa hoa tươi, những làn hương trầm thơm ngát, những ánh nến lung linh, những dải quạt mền mại cùng với những điệu múa uyển chuyển, như muốn nói lên tấm lòng của đoàn con thảo hiếu.

Sau phần dâng kính Đức Mẹ, cộng đoàn bước vào Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ nói lên tâm tình và ý nghĩa của ngày lễ hôm nay. Đồng thời, cha nhấn mạnh việc lần chuôi mân côi, không chỉ dừng lại ở tháng mân côi mà thôi, mà còn mời gọi mọi người hãy lần chuỗi mân côi mỗi ngày, vì đó là cuốn Tin Mừng rút gọn và là lời cầu nguyện luôn làm đẹp lòng Chúa và Mẹ Maria.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30. Nguyện chúc cộng đoàn giáo xứ, sống tháng Mân Côi sốt sáng, mỗi người hãy năng lần hạt Mân Côi để nhận được nhiều ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria.

Một số hình ảnh khác:

Cộng đoàn MTG Vĩnh Quang
Thánh lễ truyền chức Phó tế tại Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa - Gx Hoà Bình, ngày 21.02.2019
Youth Radio | Khi niềm tin chao đảo
Không tin vào Thiên Chúa và luôn đặt câu hỏi tại sao về Người là đầu mối câu chuyện. Chúng ta vẫn hay có thái độ như thế. Ta chất vấn Thiên Chúa là tại sao vẫn luôn sống tốt mà bao tai ương vẫn cứ trực chờ ập đến. Ta đặt câu hỏi: tại sao bao người lành phải sống lầm than, trong khi bao kẻ gian vẫn cứ an nhàn sung sướng?