Thứ năm, 25/04/2024

Hội Mân Côi Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 09:10 11/10/2018
WGPHH - Chúa nhật ngày 07.10.2018, lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, 275 thành viên hội Mân Côi giáo xứ Bãi Dòng hân hoan trong ngày mừng lễ bổn mạng thật là vui, sốt sắng và ý nghĩa.
Ngay từ đầu giờ chiều, toàn thể các thành viên đã tập trung về nhà thờ để xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành ban Bí tích. Như mùa gặt hồng ân, vì ở đâu tội lỗi ngập tràn, ở đó càng được nhận nhiều ân sủng Chúa. Chỉ trong ngày hôm nay, gần 300 hội viên được giao hòa với Chúa và lãnh ân xá dịp lễ Đức Mẹ Mân Côi. Sau đó là bữa tiệc mừng huynh đệ lúc 17g00 thật ấm cúng, vui vẻ và hiệp thông trong tình liên đới.
Vào lúc 19g00, cộng đoàn hân hoan chào đón cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng đến chia sẻ về kinh Mân Côi. Bằng phương pháp đối thoại sôi nổi và diễn giải hấp dẫn, sau gần một giờ, cha giúp cộng đoàn thấm thía và thấu hiểu lịch sử, giá trị cao quý, sức mạnh của lời kinh Mân Côi. Cha hướng dẫn cho mọi người thật rõ cách đọc, suy niệm và sống mầu nhiệm Mân côi trong cuộc sống mỗi ngày, làm sao để kết thành những chuỗi hoa Mân Côi thật đẹp để dâng lên Mẹ và nhờ Mẹ đến với Chúa.
Tiếp theo là Thánh lễ trọng thể mừng Mẹ Mân Côi vào lúc 19g45 do cha Giuse chủ sự, với sự hiện diện của toàn thể các thành viên hội Mân Côi và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Trong bài giảng lễ, cha tiếp tục nhấn mạnh về sức mạnh của kinh Mân Côi trong cuộc sống. Kinh Mân Côi đem lại chiến thắng ngày xưa vẫn là vũ khí để giúp chiến thắng trong các cuộc chiến hôm nay: những cuộc chiến trong tâm hồn, trong lương tâm mỗi người để chọn lựa giữa thiện và ác; cuộc chiến trong gia đình và toàn xã hội. Hãy cùng đến với Mẹ, trong Mẹ và nhờ Mẹ, để noi gương Mẹ một đời trọn tiếng xin vâng, và để chiến thắng, biến đổi, xây dựng đời sống mỗi người, mỗi gia đình hạnh phúc và thế giới này sẽ đẹp tươi hơn.
Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm hân hoan và cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria, đồng thời với quyết tâm siêng năng đọc lời kinh cao trọng, sinh nhiều ơn ích cho đời sống hôm nay và tương lai.
Đẹp thay tràng chuỗi Mân Côi!
Giọt Thương, giọt Sáng, giọt Vui, giọt Mừng.
Ăn năn hoán cải không ngừng
Siêng năng lần hạt, xin đừng lãng quên!

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ