Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Dâng Hoa, Rước Kiệu Và Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 15:05 09/10/2018
WGPHH - Vào tối Chúa nhật ngày 07.10.2018, giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng tổ chức dâng hoa, rước kiệu và Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế cùng với sự tham dự của trên 600 thành viên Hội Mân Côi và đông đảo giáo dân trong toàn giáo xứ.
Vào lúc19g00, đội hoa Mân Côi của giáo xứ thành kính dâng lên Mẹ vãn hoa, với điệu nhạc ca từ du dương trầm bổng và hoa tươi, hương trầm, nến sáng và quạt đi theo những cử điệu nhịp nhàng, uyển chuyển tượng trưng cho những đóa hoa lòng và niềm thao thức được nghe lời Mẹ, theo gương Mẹ và hiệp với Mẹ dâng lên Mẹ để được nấp dưới tà áo của Mẹ, được Mẹ che trở phù trì.

Kết thúc vãn hoa, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ trong trật tự, trang nghiêm và tâm tình sùng kính.

Tiếp đến là Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Phêrô nói: "Hôm nay chúng ta long trọng dâng hoa, rước kiệu cung nghinh và dâng Thánh lễ này để tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi. Chúng ta vừa dâng hoa và đi kiệu trong bầu khí trang nghiêm, tưng bừng, chớ gì bầu khí tưng bừng ấy tiếp tục thể hiện trong Thánh lễ này và trong việc lần chuỗi Mân Côi hàng ngày. Chúng ta đang xem thấy tượng Đức Mẹ có cầm tràng chuỗi Mân Côi như lời mời gọi chúng ta hãy đến với Mẹ, hiệp cùng Me bằng việc lần chuỗi Mân Côi, vì Mẹ đã hứa Thiên Đàng cho những ai lần chuỗi Mân Côi hàng ngày.

Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về sức mạnh và ơn ích của tràng chuỗi Mân Côi. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn hãy vâng nghe lời Mẹ mà siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, cha cũng chia sẻ với cộng đoàn về cách thức và ý thức khi lần chuỗi Mân Côi: "Bởi phép lần hạt Mân Côi là Tin Mừng rút gọn, nên khi lần chuỗi Mân Côi là để suy niệm các mầu nhiệm của Chúa Giêsu tử nạn và phục sinh nên phải cầm lòng cầm trí sao cho các mầu nhiệm ấy thấm nhập vào đời sống để sống tinh thần của các mầu nhiệm ấy".

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong trang nghiêm sốt sáng và kết thúc lúc 20g45.
Tạ ơn Chúa và Mẹ đã ban cho giáo xứ chúng con một buổi tối bình yên để mọi việc làm nhằm sùng kính Đức Mẹ được diễn ra cách thuận lợi và đem lại kết quả tốt đẹp. Nguyện xin tâm tình của Đức Mẹ Mân Côi ở lại luôn mãi với mỗi người, mỗi gia đình, mỗi giáo họ và giáo xứ chúng con.

Những hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Thủy Trạm