Thứ năm, 18/04/2024

Giáo Xứ Bằng Giã Rước Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi Ngày 07.10.2018

Cập nhật lúc 13:19 08/10/2018
WGPHH - Theo truyền thống đạo đức từ ngàn xưa và theo lời dạy của Cha chung giáo phận trong Lịch Công Giáo năm 2018, nhân ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi 07.10.2018, vào lúc 18g45, giáo xứ Bằng Giã đã long trọng tổ chức Rước Hoa và Dâng Hoa kính Đức Mẹ Mân Côi. Tham dự có các họ đạo trong giáo xứ và bà con lương giáo xa gần.

Sau nhiều ngày tập luyện, trong năm “Đồng hành với các gia đình trẻ”, 10 cặp vợ - chồng – con của giáo xứ đã thuần thục các vũ điệu, bài hát, hòa chung tâm tình để dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát. Đúng là “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa”: một ngày thời tiết thật tuyệt vời.
Sau khi tập trung đông đủ tại gia đình tụ hoa, ổn định tổ chức xong, cuộc rước được bắt đầu với những lời ca tiếng hát của các bạn ca đoàn vang lên, ai nấy thứ tự vào hàng, nghiêm trang ngân nga lời ca và những lời kinh kính Mẹ trong suốt chặng rước.

Về đến nhà thờ, cha xứ đã kêu gọi mọi người cùng ý thức nghiêm trang nghe sách tháng Mân Côi, rồi ngài kêu gọi mọi thành phần dân Chúa hiệp ý với đội hoa dâng lời ca tiếng hát, điệu múa lên Mẹ. Cả cộng đoàn nghiêm trang ý thức tham dự.
Khi lời ca của buổi dâng hoa vừa cất lên cũng là lúc cả cộng đoàn như được đưa vào một thế giới khác: rất nghiêm trang và linh thiêng.

Một buổi Rước và Dâng hoa thật tuyệt vời và ý nghĩa. Nhiều người, nhất là những người già thốt lên: “Cha ơi, thích quá! Sốt sắng quá!...”
Ước gì niềm vui này là nguồn động lực thiêng liêng cho con cái Mẹ ngày càng nên giống Mẹ hơn.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Bằng Giã