Thứ ba, 23/04/2024

Giáo Xứ An Thịnh Rước Kiệu Và Dâng Hoa Khai Mạc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 15:53 04/10/2018
WGPHH - Tối thứ Hai ngày 01.10.2018, giáo xứ An Thịnh đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và cử hành Thánh lễ khai mạc tháng Mân Côi. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
Đúng 18g30, cộng đoàn đã quy tụ trước quảng trường Đức Mẹ, sẵn sàng cho cuộc rước được trật tự và trang nghiêm. Tham dự cuộc rước kiệu hôm nay có sự hiện diện của cha xứ Phêrô, 140 chị em đội hoa hiền mẫu, các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.  Đoàn rước bắt đầu từ khuôn viên trước đài Đức Mẹ đi vòng quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Ca đoàn cất cao tiếng hát để cộng đoàn hướng lòng lên Chúa, cùng những lời kinh Mân Côi giúp cộng đoàn nhớ lại lời nhắc nhớ của Đức Mẹ khi xưa hiện ra tại Fatima: “Hay mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng Mẫu Tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi”.

Tiếp đến, 140 chị em hiền mẫu dâng hoa kính Đức Mẹ tại quảng trường. Đây là dịp đặc biệt để mọi người trong giáo xứ bày tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ, qua những điệu múa, đóa hoa tươi hòa với hương trầm thơm ngát trong ánh nến lung linh như muốn nói lên tấm lòng của đoàn con hiếu thảo.

Sau phần dâng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ. Hôm nay cũng là ngày Giáo hội mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô nói tới hình ảnh của vị thánh trẻ tuổi mà Giáo hội mừng kính hôm nay. Ngài không đi rao giảng Lời Chúa như thánh Phanxicô Assisi hay thánh Antôn Padova, nhưng ngài lại được chọn là vị thánh bổn mạng của các xứ truyền giáo. Ngài đã nên thánh trong chính những công việc nhỏ bé nhất. Hình ảnh của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu nhắc chúng ta hãy nên thánh trong việc nhỏ bé nhất, bằng cách chu toàn bổn phận của mình. Đặc biệt trong tháng Mân Côi này, mỗi người hãy chạy đến với Đức Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi. Cha xứ còn nhấn mạnh, việc lần chuỗi Mân Côi không chỉ dừng lại trong tháng Mân Côi mà thôi, mà mọi người hãy lần chuỗi hằng ngày, vì đó là lời cầu nguyện luôn làm đẹp lòng Chúa và Mẹ Maria.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g00.
Nguyện chúc cộng đoàn giáo xứ sống tháng Mân Côi sốt sắng, siêng năng lần hạt Mân Côi để nhận được nhiều ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ An Thịnh

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.