Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Họ Vàng Cài – Giáo Xứ Vĩnh Quang Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 08:32 04/10/2018
WGPHH - Tối  ngày 02.10.2018, giáo họ Vàng Cài thuộc giáo xứ Vĩnh Quang đã tổ chức buổi dâng hoa và cung nghinh kiệu Đức Mẹ Mân Côi xung quanh khuôn viên nhà nguyện của giáo họ trong sự trang nghiêm và sốt sáng.
Sau cuộc rước, đội hoa của giáo họ Vàng Cài dâng hoa kính Đức Mẹ. Với những đóa hoa tươi thắm, những làn hương trầm nghi ngút, những ánh nến lung linh, những dải quạt mềm mại, những tà áo dài tha thướt, những lời ca nguyện êm ái du dương trong tiết trời se lạnh của mùa thu càng làm cho buổi tôn kính Mẹ Maria trở nên trang trọng và sốt sáng. Tất cả đều nói lên tâm tình ngợi khen, chúc tụng, tôn vinh Mẹ, vì những ơn Mẹ đã gìn giữ mỗi gia đình chúng con và đặc biệt là với giáo họ Vàng Cài.

Sau phần dâng hoa, cộng đoàn bước vào Thánh lễ lúc 20g30 do cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse cám ơn bà con giáo dân họ Vàng Cài, đội hoa và cách riêng là quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang đã miệt mài dày công hướng dẫn đội hoa, cùng với sự nhiệt tình hăng hái của quý bà, quý chị, quý anh và các em thiếu nhi trong suốt thời gian qua. Với những thành quả đó, cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho nhau trong Thánh lễ này, và xin Chúa ban cho mỗi người biết noi gương Mẹ, chạy đến với Mẹ qua kinh Mân Côi, để mỗi người trở thành những bông hoa tươi thắm dâng lên Chúa mỗi ngày.
Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha xứ Giuse mời gọi mọi người tôn kính Mẹ bằng kinh Mân Côi. Hôm nay cũng là ngày Giáo hội kính nhớ các Thiên Thần bản mệnh, đã được Thiên Chúa dựng nên để thờ phượng Chúa và phục vụ Chúa, giúp đỡ con người, và mỗi người đều có một Thiên Thần bản mệnh. Bởi thế, cha mời gọi mỗi người hãy năng cầu nguyện với Thiên Thần bản mệnh của mình, để xin các ngài gìn giữ, chở che và dạy bảo chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa. Nguyện xin Chúa chúc lành cho mỗi người trong giáo họ, giáo xứ chúng ta luôn biết noi gương Mẹ, noi gương Thánh Thiên Thần Bản Mệnh, sống đơn sơ, nhỏ bé, khiêm nhường phục vụ hết mình trong tình yêu mến Chúa và tha nhân, để ngày sau được hưởng phúc trên quê trời.

Một số hình ảnh:

Cộng đoàn MTG Vĩnh Quang