Thứ bảy, 20/04/2024

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất Dâng Lễ Bổn Mạng Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 17:41 02/10/2018
WGPHH – Vào lúc 19g30 ngày 01.10.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Bổn mạng của Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc và cũng là bổn mạng của ca đoàn giáo xứ nhà thờ Chính tòa. Đồng tế với Đức cha, có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha Giuse Đỗ Minh Chấn và cha Phêrô Nguyễn Công Lục. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Sơn Lộc, anh chị em trong ca đoàn giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa.

Trong lời mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đã cho cộng đoàn thấy nơi thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu với một cuộc đời ẩn tu và chỉ sống vỏn vẹn 24 năm dương gian, nhưng đã làm cho cả thế giới phải ngưỡng mộ và kính phục, nhờ tâm hồn đơn sơ và lòng yêu mến thiết tha. Vì thế, Đức cha mời gọi mỗi người, cách riêng các hội đoàn và những ai nhận thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu làm quan thầy, luôn biết noi gương thánh nữ mà bước đi trên con đường tin yêu, phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, để mai sau được hưởng phúc vinh quang trên nước trời.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria nhấn mạnh đến con đường nên thánh của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Thánh Nữ đã mở ra một con đường nên thánh đặc biệt cho các tín hữu và chính ngài đã sống trọn con đường tình yêu, con đường thơ ấu thiêng liêng đó. Chính con đường ấy đã dẫn đưa thánh Têrêsa tới đỉnh cao của sự thánh thiện và được Giáo hội tôn phong làm Tiến Sĩ Hội Thánh.
Bên cạnh đó, Đức cha cũng cho thấy ngôi nhà thờ Chính tòa được khởi công xây dựng vào năm 1936 và dâng kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Trải qua biết bao năm bom đạn chiến tranh rất gay gắt và khốc liệt, nhưng ngôi nhà thờ vẫn tồn tại cho tới nay như là một phép lạ tỏ tường nhờ sự bầu cử của thánh nữ Têrêsa. Từ đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy cảm tạ Thiên Chúa và xin thánh nữ tiếp tục bầu cử cho giáo phận, giáo xứ cũng như cho mỗi người luôn được thăng tiến trên con đường nhân đức và hăng say đem Tin Mừng đến với mọi người.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu ban cho mỗi người, cách riêng cho ca đoàn giáo xứ giáo xứ và những ai nhận thánh Têrêsa làm quan thầy, luôn biết sống tinh thần đơn sơ, phó thác và làm những việc “tầm thường” bằng một tình yêu “phi thường”, để làm cho thế giới này ngày càng văn minh và tươi đẹp hơn.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Yêu mến “NGƯỜI NHÀ CHÚA”
Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh được lớn mạnh lên trong hành trình ơn gọi của mình nhờ việc đào tạo. Xin Chúa đốt lên trong họ ngọn lửa mến nhiệt thành và cho mỗi người chúng con luôn thao thức, cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ những người được tuyển chọn trong vườn nho thiêng của Giáo hội.