Thứ sáu, 29/03/2024

Ca Đoàn Giáo Xứ Đại Phác Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 15:51 02/10/2018

WGPHH – Vào lúc 09g00, sáng thứ Hai ngày 01.10.2018, ca đoàn giáo xứ Đại Phác hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, cùng với sự tham dự của quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, các hội đoàn, các gia đình ân nhân, anh chị em trong ca đoàn và cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là có đại diện của ba ca đoàn giáo xứ An Thịnh, Lạc Hồng và Yên Phú.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô đã cho cộng đoàn thấy thánh nữ Têrêsa đã để lại cho Giáo Hội một con đường nên thánh thiêng liêng, và thánh nữ đã dâng trọn vẹn cả cuộc đời để cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo khắp nơi trên thế giới, luôn gắn bó mật thiết với Đức Kitô và sống triệt để với câu châm ngôn "Ơn gọi của tôi chính là tình yêu". Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn giáo xứ Đại Phác được trở nên những Têrêsa bé nhỏ, biết dành cả cuộc đời cùng với thời gian tín thác nơi Chúa, để dâng lên những lời cầu nguyện hàng ngày ca tụng Thiên Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô nói về cuộc đời của thánh nữ Têrêsa. Thánh nữ Têrêsa có một tâm hồn nhỏ bé, đơn sơ, trong trắng, khiêm nhu, và luôn coi mình như những hạt cát bé nhỏ. Tuy nhiên, thánh nữ có một quyết tâm là phải nên thánh. Lòng quyết tâm ấy đã ấp ủ trong lòng thánh nữ từ lúc còn trẻ thơ, cho tới khi vào tu tại dòng kín, do đó sống ở trần gian nhưng tâm hồn của thánh nữ luôn hướng về trời cao. Vì thế, đời sống của thánh nữ là một chuỗi những hy sinh, một cuộc tử đạo âm thầm vì tình yêu Chúa. Cha Phêrô mời gọi các anh chị em ca viên trong ca đoàn giáo xứ Đại Phác hãy học hỏi và noi gương thánh nữ trong sự đơn sơ, khiêm nhường, hy sinh phục vụ, và lòng khao khát nên thánh, hầu đời sống của mỗi thành viên trở nên những chứng nhân cho Chúa giữa môi trường sống hàng ngày.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho ca đoàn bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân cha quản xứ Phêrô, hội đồng giáo xứ, các giáo họ, quý ân nhân, quý khách, và toàn thể cộng đoàn, và dâng lên cha quản xứ bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g00, trong tâm tình tạ ơn Chúa và thánh nữ Tê rê sa quan thầy ca đoàn giáo xứ. Nguyện xin Chúa chúc lành cho anh chị em trong ca đoàn giáo xứ Đại Phác luôn biết noi gương bắt chước thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu sống đơn sơ, nhỏ bé, khiêm nhu và phục vụ hết mình trong tình yêu mến Chúa và tha nhân để ngày sau được phúc trên Quê Trời.

Những hình ảnh khác:

Antôn Xuân Thu

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.