Thứ sáu, 26/04/2024

Khai Giảng Lớp Linh Hoạt Viên Của Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 10:06 01/10/2018
WGPHH - Chúa nhật ngày 30.09.2018, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi khai mạc khóa đào tạo linh hoạt viên liên xứ dành cho các bạn trẻ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Hiện diện trong buổi khai mạc có cha phó đặc trách giáo xứ Ro Lục Phêrô Tạ Duy Tài cùng quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quý ban hành giáo và 150 bạn trẻ đến từ các giáo xứ: Tạ Xá, Mộ Xuân, Tiên Phong, Yên Tập, Đồng Cạn, Đồng Hoa, Đồng Thịnh và Ro Lục.
Với tinh thần tràn đầy sức sống và lòng nhiệt huyết tông đồ, các bạn trẻ hân hoan trở về giáo xứ Ro Lục để tham dự ngày khai mạc khóa đào tạo linh hoạt viên. Sau những giờ phút gặp gỡ và làm quen với nhau, các bạn trẻ chào đón quý cha, quý dì, quý ban hành giáo bước vào giây phút khai mạc năm học mới.

Sau tiếng chuông khai mạc, cha Phêrô Tạ Duy Tài nhắn nhủ với các bạn trẻ linh hoạt viên hãy tận dụng cơ hội rất quý này, trau dồi cho mình những kiến thức giáo lý, kỹ năng sống, phương pháp tổ chức các ngày lễ, các phong trào, để cộng tác với các cha xứ và giáo xứ trong công việc mục vụ, sống chứng nhân và loan báo Tin Mừng.

Tiếp đến, dì Maria Madalena Nguyễn Thị Ngoan FMA thông tri cho các bạn hiểu rõ hơn về mục đích, nội quy của khóa học. Dì Maria Madalena cho biết “Được sự khích lệ và cho phép của Đức Giám mục giáo phận, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Ro Lục tiếp tục đảm nhận công việc huấn luyện linh hoạt viên với mục đích nhằm đào tạo các bạn trẻ trở thành những người kitô hữu trưởng thành, có lòng nhiệt huyết cộng tác với các cha xứ và giáo xứ trong công việc mục vụ.” Khóa học được kéo dài trong 11 tháng và học vào các Chúa nhật đầu tháng. Dì M.Madalena mời gọi các bạn linh hoạt viên tham gia khóa học với tinh thần năng động, ý thức trách nhiệm trong việc học để không phụ lòng tin tưởng của cha xứ.

Sau những giờ phút cử hành để xin Chúa chúc lành cho một năm học mới, quý dì cùng các bạn trẻ linh hoạt viên trải qua 2 tiết học: kỹ năng mềm và môn giáo lý.
Sau khi kết thúc ngày học đầu năm, các bạn ra về với nụ cười trên môi, khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc với lời “Hẹn gặp lại tháng tới.”
Tạ ơn Chúa vẫn không ngừng khơi lên nơi tâm hồn người trẻ lòng nhiệt huyết, tinh thần phục vụ và khao khát vươn tới sự thánh thiện.

Những hình ảnh khác:

Đăng Tâm FMA