Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, Quan Thầy Giáo Xứ

Cập nhật lúc 10:25 17/09/2018
WGPHH - Tối thứ Bảy ngày 15.09.2018, giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Sầu Bi, quan thầy của giáo xứ. Thánh lễ do cha phó đặc trách Phê rô Trần Văn Hương chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, vào lúc 19g15 giáo xứ đã long trọng cung nghinh kiệu tượng Đức Mẹ Sầu Bi xung quanh nhà thờ trong niềm hân hoan và tôn kính Mẹ.

Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hiệp ý cùng Đức Mẹ dâng Thánh lễ cách trang nghiêm sốt sáng với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, để nhờ sự che chở và lời cầu bầu của Mẹ mà mỗi người được thêm nhiều ơn huệ trong đời sống đạo, đức tin được triển nở và trổ sinh hoa trái cùng với lòng mến nhiệt thành và can đảm sống theo các nhân đức của Mẹ Maria.

Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ về các nhân đức của Mẹ Maria  nhấn mạnh về vai trò của Mẹ khi đứng dưới chân Thánh Giá. Trong tư cách là Mẹ, Mẹ là người Mẹ tận tụy yêu thương, nâng đỡ và an ủi, nhưng khi đứng dưới chân thánh giá Mẹ đau khổ vì nhìn thấy con yêu dấu của mình bị đánh đập, bị xỉ nhục, bị giết chết. Đồng thời, Mẹ cũng trong tư cách là một người tín hữu đã cất lời xin vâng và luôn sống lời xin vâng ấy trong mọi hoàn cảnh, ngay cả khi nhìn thấy con mình bị nhạo báng xỉ nhục, bị cô đơn, bị chết tất tưởi trên thánh giá, Mẹ vẫn chọn lựa quyết liệt để thực thi sự xin vâng ấy. Nhờ đó mà từ Mẹ đau khổ trở thành Mẹ an ủi. Mẹ là Mẹ an ủi nhờ những kinh nghiệm của sự đau khổ, của thử thách, của đắng cay mà Mẹ an ủi con cái mình. Cha mời gọi cộng đoàn hãy năng đến với Mẹ, sống theo gương Mẹ, nhất là những khi trong cuộc sống gặp sự nao núng, khó khăn, thử thách, những lúc gục ngã, buông xuôi, chán nản, mất lòng tin, mất niềm cậy trông, mất tình yêu mến, hãy chạy đến với Mẹ để được Mẹ chở che, an ủi, đỡ nâng và ôm vào lòng như xưa Mẹ đã ôm đỡ Chúa Giêsu con yêu dấu của Mẹ vậy.
Sau lời nguyện kết lễ, cha chủ tế cùng toàn thể cộng đoàn tiến ra trước tượng đài Đức Mẹ ở ngoài trời để niệm hương và viếng trọng thể trong bầu khí sốt sáng, linh thiêng.

Những hìn ảnh khác:

BTT giáo xứ Thủy Trạm