Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Của 5 Tân Linh Mục Tại Cộng Đoàn Camelo

Cập nhật lúc 10:08 17/09/2018
WGPHH - “Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài”. Thiên chức  linh mục là hồng ân cao cả mà Thiên Chúa dành cho những ai được Người tuyển chọn, để họ thi hành sứ vụ mạng Tin Mừng của Chúa đến với mọi người. Vào lúc 17g00, ngày 16.09.2018, tại nhà nguyện Camelo, Sài Gòn, trụ sở giáo phận Hưng Hóa, 5 tân linh mục của giáo phận:  Antôn Nguyễn Đức Hiểu, Giuse Đỗ Minh Chấn, Phêrô Nguyễn Công Lục, Giuse Hồ Sĩ Hiền và Giuse Đỗ Văn Kiêm đã dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân thân nhân, ân nhân của quý tân chức đang sống tại Sài Gòn. Chủ tế Thánh lễ là Tân linh mục Antôn Nguyễn Đức Hiểu. Đồng tế với các ngài có cha Antôn Trần Anh Tuấn thuộc Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI), cùng với sự tham dự của thầy Phó tế Phêrô Hoàng Văn Đồng (RCJ), quý nam nữ tu sĩ, quý thân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, cha Giuse Đỗ Minh Chấn đã chia sẻ hình ảnh các tông đồ được Chúa tuyển chọn cách đặc biệt, và các ông đã được theo Chúa trên hành trình truyền giáo, được nghe những giáo huấn và chứng kiến các phép lạ Chúa làm. Chính vì thế, hôm nay Chúa muốn xác thực đức tin của các ông, bằng cách thăm dò xem người khác nói về mình như thế nào với những câu hỏi: “người ta bảo Con Người là ai?” Qua đó, chúng ta thấy có nhiều ý kiến khác nhau, người thì bảo là Gioan Tẩy Giả, người thì bảo là ông Elia, người thì cho là một ngôn sứ nào đó…, Chúa Giêsu lại tiếp tục hỏi các môn đệ: “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?” Thánh Phêrô đại diện cho các môn đệ trả lời với Chúa Giêsu “Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa Hằng Sống”. Câu trả lời này của Thánh Phêrô làm cho Chúa hài lòng. Thật vậy, chúng ta được mời gọi đi theo Chúa, nhưng Chúa Giêsu tôn trọng tự do của chúng ta, Ngài mời gọi chứ không ép buộc, nhưng đã tin theo Ngài phải chấp nhận từ bỏ, hy sinh. Ước gì mỗi người chúng ta luôn sống tin tưởng, tín thác vào Chúa, cho dù có những vất vả hy sinh thì chúng ta vẫn tuyên xưng như thánh Phêrô: “Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa Hằng Sống”.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chủ tế đã nói lên những tâm tình tri ân Thiên Chúa, cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì đã hiệp ý cầu nguyện, để các ngài có được như ngày hôm nay. Đời linh mục không phải là một điểm đến nhưng là điểm khởi đầu, nên hành trình phía trước còn nhiều gian nan vất vả. Vì thế, ngài xin quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho quý Tân chức, để các ngài có thể chu toàn và sống xứng đáng trong sứ vụ mới mà Chúa đã trao ban.
Kết thúc Thánh lễ  vào lúc 18g00, mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội thêm những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo mênh mông của giáo phận Hưng Hóa.

Những hình ảnh khác:

BTT cộng đoàn Camelo