Thứ sáu, 19/04/2024

Lần Đầu Tiên Giáo Họ Huổi Thủng, Giáo Xứ Mường Nhé Chầu Mình Thánh Chúa Thay Cho Giáo Phận

Cập nhật lúc 10:57 03/09/2018
WGPHH - Chủ nhật 22 Thường niên B, ngày 02.09.2018, lần đầu tiên các anh chị em dân tộc H'Mông thuộc giáo họ Huổi Thủng, giáo xứ Mường Nhé Chầu Mình Thánh Chúa thay cho giáo phận.
Vào lúc 19g00 thứ Bảy, ngày 01.09.2018, sau khi gợi ý tĩnh tâm và cử hành Bí tích Hòa Giải cho bà con giáo dân, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lượt đầu tiên của giáo họ Huổi Thủng.

Khởi đầu Thánh lễ, cha quản nhiệm nhắc nhớ và mời gọi mọi người ý thức việc tôn thờ và Chầu Mình Thánh Chúa. Đây là cơ hội thuận tiện để chúng ta cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng của giáo phận, cho sự thăng tiến đời sống đức tin của từng người trong giáo xứ, và cách riêng cho từng người trong cộng đoàn giáo họ Huổi Thủng. Cha quản nhiệm cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quê hương đất nước nhân ngày Quốc khánh.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn tham dự giờ Chầu đến 21g30.
Sáng sớm vào lúc 06g00 Chủ nhật ngày 02.09.2018, cộng đoàn giáo họ Huổi Thủng đã qui tụ rất đông đủ để tham dự giờ Chầu thật sốt sắng.

Tham dự ngày Chầu Thánh Thể hôm nay, ngoài các giờ chầu của giáo họ còn có sự tham dự đông đủ của các giáo họ trong giáo xứ Mường Nhé: Nà Bủng, Nậm Chẩn, Nacôsa 1, Nacôsa 3, Mường Nhé và Hua Sim. Để hiện diện được với giáo họ Huổi Thủng trong ngày Chầu hôm nay, là một sự hy sinh lớn của bà con các giáo họ. Chẳng hạn, bà con giáo họ Nà Bủng đã phải đi hết trọn một ngày cho quãng đường 80km trong mùa mưa gió để đến với Huổi Thủng. Sự hiện diện của các giáo họ được xem là một sự hiện diện nối kết và hiệp thông nhằm khích lệ tinh thần cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Sau các giờ chầu của giáo họ là giờ Chầu chung và Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu Thánh Thể thay cho giáo phận. Với hy vọng được biến đổi cùng với sự thăng tiến của từng cá nhân trong giáo xứ, chắc chắn qua những giây phút trước Thánh Thể Chúa, mỗi người phần nào cảm nghiệm tình yêu của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, ngõ hầu ngang qua đời sống đức tin và đời sống chứng nhân, mọi người đón nhận được nhiều phúc lành của Thiên Chúa.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn gìn giữ, che chở và nâng đỡ mọi người trong giáo xứ với hành trình sống đức tin ngày càng thêm sốt sắng và thăng tiến.

Một số hình ảnh khác:

Ban Trắng