Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Yên Phú Giáo Hạt Yên Bái

Cập nhật lúc 11:09 29/08/2018
WGPHH - Sáng thứ Ba ngày 28.08.2018, tại nhà thờ giáo xứ Yên Phú, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 65 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Vào lúc 08g00, cộng đoàn dân Chúa cùng các em thiếu nhi giáo xứ Yên Phú đã hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, vị cha chung giáo phận viếng thăm giáo xứ, và ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Trước Thánh lễ, Đức cha đã dành một giờ để gặp gỡ, chia sẻ, củng cố về kiến thức Giáo lý và Kinh Thánh cho các em thiếu nhi sắp lãnh nhận hồng ân Bí tích Thêm Sức.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được Đức cha Gioan Maria cử hành vào lúc 09g00. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha Giuse Nguyễn Quốc Thịnh và quý cha trong khu vực, cùng với sự tham dự của quý thầy, các vị phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa để cầu nguyện cho các em trong ngày hồng ân này.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống trên mỗi người, đặc biệt nơi các em trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, để ngọn lửa của Chúa Thánh Thần luôn hoạt động trong cuộc đời các em, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống đức tin và hăng say hoạt động tông đồ và làm chứng tá cho Chúa.
Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha nhắc nhớ cộng đoàn về vai trò của Chúa Thánh Thần đối với mỗi người kitô hữu. Chúa Thánh Thần nhắc cho chúng ta nhớ những lời Chúa dạy, Ngài đổi mới, và canh tân con người, giúp chúng ta hiểu Lời Chúa dạy và thực hành Lời Chúa trong suốt cuộc đời kitô hữu của mình. Từ đó, Đức cha mời gọi mọi người hãy biết cầu xin Chúa ban ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, tác động và đốt lại ngọn lửa yêu mến trong lòng chúng ta, giúp chúng ta trở thành con cái Chúa biết làm chứng cho sự thật, giữa một xã hội đầy rẫy những bất công, gian tham lừa dối…. Cách riêng, Đức cha đã hướng về các em lãnh nhận Bí tích hôm nay và ngài nói: Bí tích Thêm Sức mà các con sắp lãnh nhận, Chúa muốn chúng con trở thành những nhân chứng sống động của Ngài. Hôm nay, Thánh Thần Chúa sẽ ngự xuống tâm hồn các con cùng với các ơn: phù trợ, bảo vệ, chăm sóc, nâng đỡ để hướng các con tới sự thánh thiện vẹn toàn, chỉ cần các con biết lắng nghe và làm theo ý Chúa, luôn chăm ngoan, học giỏi, tích cực học giáo lý sống đạo, siêng năng tham dự Thánh lễ, nhất là lễ Chúa nhật, đặc biệt là sống chân thật, can đảm làm chứng cho sự thật của Chúa.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Đức cha mời gọi các em cùng với cộng đoàn tuyên xưng niềm tin và lặp lại lời hứa trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Tiếp đến, ngài đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để các em trở nên can đảm, kiên trung làm chứng cho Chúa, nên muối, nên men giữa đời trong cuộc sống hôm nay.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em đã lên thay lời cho các bạn, bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, quý cha đã về dâng Thánh lễ cầu nguyện và ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Tâm tình đó được thể hiện qua những bông hoa tươi thắm kính dâng lên Đức cha và quý cha.
Trong dịp trọng đại này, các em cũng nói lên lòng biết ơn tới quý thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu cùng cộng đoàn, đã vất vả lo toan và hiện diện để cầu nguyện cho các em trong Thánh lễ này.

Kết thúc Thánh lễ vào lúc 10g40 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Đức cha và quý cha cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với các em tại cung thánh.
Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện giữa cộng đoàn giáo xứ chúng con, cách riêng là các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để mỗi người luôn biết làm chứng nhân cho Chúa bằng việc đem niềm vui và sự bình an của Chúa đến với tất cả mọi người.

Một số hình ảnh khác:

Xuân Thu