Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Nghĩa Lộ Đón Cha Phó Phêrô Phan Văn Vẻ

Cập nhật lúc 10:51 29/08/2018
WGPHH - Sáng ngày 28.08.2018, giáo xứ Nghĩa Lộ long trọng tổ Thánh lễ đón cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ. Thánh Lễ được cử hành vào lúc 10g00 do cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Antôn Vũ Thái San, cha  Giuse Lê Thanh Nghị và quý cha trong giáo hạt Nghĩa Lộ. Hiện diện trong Thánh lễ còn có quý thầy giúp xứ, quý dì Dòng Mến Thánh Giá, quý dì Dòng Thừa Sai Bác ái Chúa Kitô, quý vị đại biểu đại diện Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các phòng ban của UBND thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và phường Trung Tâm thị xã Nghĩa Lộ, đại diện ban thường vụ và cộng đoàn giáo dân các giáo xứ Vĩnh Quang, Đồng Lú, Phình Hồ, Hoàng Xá, Cát Ngòi, Phú Hữu, cùng ông Cố và gia đình của cha phó Phêrô.

Đúng 09g30, đội kèn đồng giáo xứ Nghĩa Lộ đã rước đoàn đồng tế từ trong nhà xứ tiến ra nhà thờ để tổ chức nghi thức chúc mừng cha phó Phêrô. Trước Thánh lễ, cha phó Phêrô đã trình văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận lên cha quản hạt. Sau đó, cha quản hạt trao văn thư bổ nhiệm cho cha Antôn Nguyễn Tân Hợi công bố trước toàn thể quý cha, quý vị đại biểu và cộng đoàn.
Tiếp theo, lần lượt các đoàn đại biểu chính quyền, các giáo xứ, các giáo họ cùng gia đình và bạn bè của cha phó Phêrô đã lên tặng hoa chúc mừng cha nhân ngày đến nhận phục vụ tại nhiệm sở mới.

Trước sự đón tiếp nồng hậu và tình cảm ưu ái của quý cha, quý đại biểu và cộng đoàn, cha phó Phêrô đã xúc động bày tỏ tâm tình cám ơn tới quý cha, quý vị đại biểu và toàn thể cộng đoàn. Đồng thời, cha cũng mong trong thời gian tới sẽ luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, đồng hành của quý cha, quý vị đại biểu và bà con giáo dân, để cha chu toàn được sứ vụ bề trên giáo phận trao phó.
Đúng 10g00 Thánh lễ tạ ơn đón cha phó Phêrô được cử hành long trọng. Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ và tri ân quý Đức cha đã quan tâm đến giáo hạt Nghĩa Lộ, cám ơn quý cha đồng tế và kêu gọi mọi người luôn đoàn kết yêu thương nhau, cầu nguyện cho giáo hạt và cách riêng cầu nguyện cho cha phó Phêrô.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn Vũ Thái San đã nói lên sự quan tâm của bề trên giáo phận và mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo hạt Nghĩa Lộ, cách riêng trong giáo xứ Nghĩa Lộ và Vĩnh Quang hãy cộng tác với cha xứ, cha phó trong công việc xây dựng giáo xứ, giáo họ trưởng thành. Đặc biệt cha mời gọi mọi người nâng cao tinh thần yêu thương bác ái, chia sẻ với những giáo họ, với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những nạn nhân trong đợt bão lũ vừa qua.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, mọi người ra về trong tâm tình hân hoan và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Nghĩa Lộ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.