Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Cát Ngòi Đón Cha Phó Đặc Trách Giuse Lê Thanh Nghị

Cập nhật lúc 11:15 28/08/2018
WGPHH - Chiều ngày 26.08.2018, giáo xứ Cát Ngòi tổ chức Thánh lễ đón cha phó đặc trách Giuse Lê Thanh Nghị. Thánh lễ được cử hành vào lúc 15g00 chiều, do cha quản xứ Antôn Vũ Thái San chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha phó Giuse Lê Thanh Nghị và cha cựu phó đặc trách Phêrô Phan Văn Vẻ. Tham dự Thánh lễ, có quý thầy mục vụ cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Ngày 22.8.2018, thầy Giuse Lê Thanh Nghị cùng với 8 thầy Phó tế khác, đã được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục giáo phận Hưng Hóa đặt tay truyền chức linh mục, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trên con đường ơn gọi. Sau khi lãnh nhận hồng ân Linh mục, cha Giuse trở về quê hương giáo xứ Hoàng Xá dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân tình người. Nhận được văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận, cha Giuse đã sẵn sàng lên đường với sứ vụ mới tại xứ Cát Ngòi.

Trước khi bước vào Thánh lễ, đại diện các hội đoàn, Ban hành giáo các giáo họ trong và ngoài giáo xứ, các ân nhân, thân nhân, chính quyền địa phương hai huyện Hoài Đức, Quốc Oai (Hà Nội) đã đến chúc mừng giáo xứ Cát Ngòi và cha phó đặc trách Giuse Lê Thanh Nghị. Trong tiếng kèn trống vang vang khúc nhạc thánh ca cùng tiếng vỗ tay chúc mừng của cộng đoàn, cha Giuse lần lượt bắt tay hỏi thăm và cám ơn cộng đoàn.

Đúng 15g00, Thánh lễ đón cha phó Giuse được cử hành long trọng. Đoàn rước cha phó, cùng quý cha đồng tế tiến vào nhà thờ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Antôn Vũ Thái San - Quản nhiệm giáo xứ Cát Ngòi chào mừng quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách, cũng như cộng đoàn; cách riêng, cha Antôn chúc mừng giáo xứ Cát Ngòi vì ngay khi Bề trên giáo phận quyết định thuyên chuyển cha Phêrô Phan Văn Vẻ lên mục vụ tại giáo xứ Nghĩa Lộ thì liền sau đó cũng bổ nhiệm cha Giuse về với giáo xứ Cát Ngòi. Điều này cho thấy sự quan tâm, ưu ái của Bề trên giáo phận với giáo xứ Cát Ngòi. Cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cát Ngòi luôn cầu nguyện, cộng tác với cha Giuse trong mọi công việc của giáo xứ.

Kế đến, cha Giuse Lê Thanh Nghị trình văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận lên cha quản xứ Antôn Vũ Thái San. Cha quản xứ trao văn thư bổ nhiệm cho cha Phêrô Phan Văn Vẻ công bố trước cộng đoàn. Sau khi văn thư bổ nhiệm được công bố, cộng đoàn cùng vang lên một tràng pháo tay chúc mừng. Tiếp theo, đại diện Hội đồng giáo xứ Cát Ngòi dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Bề trên giáo phận và tặng hoa cho cha Giuse.

Cha Phê rô Phan Văn Vẻ
Cha Phêrô Phan Văn Vẻ công bố văn thư bổ nhiệm của Bề trên
Đón nhận tình cảm của bà con giáo dân giáo xứ Cát Ngòi, cha Giuse Lê Thanh Nghị đã bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Bề trên giáo phận, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì cũng như cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ. Cha Giuse cũng mong muốn được quý cha trong hạt Sơn Tây, cách riêng là cha Quản nhiệm Antôn Vũ Thái San luôn cầu nguyện, chia sẻ và tham vấn cho mọi công tác mục vụ, để cha có thể hoàn thành tốt xứ vụ được Bề trên trao phó. Cuối cùng, cha Giuse ước mong cộng đoàn giáo xứ Cát Ngòi hãy luôn đồng hành, cầu nguyện và cộng tác cùng cha để xây dựng giáo xứ ngày một trưởng thành, thăng tiến như lòng Chúa mong muốn.

Cha Giuse Lê Thanh Nghị bày tỏ tâm tình tri ân
Cha Giuse Lê Thanh Nghị bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và cảm ơn quý cha và cộng đoàn
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chúc mừng giáo xứ Cát Ngòi có cha phó đặc trách mới. Nhắc lại lời người dẫn chương trình ngay khi văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận được công bố: “Ngay từ giây phút này ngài sẽ làm dâu giáo xứ Cát Ngòi”. Cha Giuse nhấn mạnh, làm dâu ở đây không phải hai họ mà là trăm họ, nghìn họ. Tất nhiên xét về lý các Linh mục không phải làm dâu ai cả, các ngài được cử đến giáo xứ theo giáo luật thi hành ba chức năng một là quản trị, hai là giảng dạy, ba là thánh hóa. Nhưng dân gian ví Linh mục giống như làm dâu vì ở đó có hàng trăm họ, không thể vừa ý hết tất cả mọi người. Vì thế, cha Giuse nhắn nhủ với cộng đoàn: “Điều mà tôi muốn nói với quý ông bà, anh chị em hãy cảm thông cho các cha trong công việc mục vụ giáo xứ. Hôm nay cha phó đặc trách về chính thức ở giáo xứ Cát Ngòi, tôi mong muốn quý ông bà, anh chị em của giáo xứ hãy cảm thông cho cha phó đặc trách, cảm thông cho các cha trong công việc mục vụ, tránh chuyện hiểu lầm, bàn tán,…”, nhất là hãy cầu nguyện và cộng tác với các cha, để làm cho đời sống đức tin của giáo xứ ngày càng vững mạnh hơn.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh thể và kết thúc lúc 16g00 trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn. Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách và cộng đoàn cùng chung vui với cha phó Giuse và giáo xứ Cát Ngòi trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Hoàng Văn Lực