Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 158 Em Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 16:43 18/08/2018
WGPHH - Ngày 13.08.2018, tại giáo xứ Hoàng Xá, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 158 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp cũng là cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ và quý cha trong giáo hạt, cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 08g30, rước đoàn đồng tế từ hội trường nhà xứ tiến về nhà mái rộng kính Đức Mẹ La Vang trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Gioan Maria đã nêu bật sự cần thiết của việc dạy và học giáo lý Thêm Sức của các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, Đức cha cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh luôn quan tâm, động viên con em của mình chuyên cần học giáo lý song song với việc học văn hoá, để đời sống được thăng tiến và đức tin ngày càng vững mạnh trưởng thành.
Sau phụng vụ Lời Chúa là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 158 em thiếu nhi trong giáo xứ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và long trọng.
Cuối Thánh lễ, một phụ huynh đại diện có lời cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Vị phụ huynh đại diện cũng thay lời cho các phụ huynh hứa sẽ làm theo những lời căn dặn chân tình của vị chủ chăn giáo phận, là cho con em mình tiếp tục theo học các chương trình giáo lý tiếp theo và học thật tốt chương trình văn hoá phổ thông, sau đó dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng tri ân.
Thánh lễ kết thúc hồi 10g15 trong tâm tình tạ ơn và niềm vui của toàn thể cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá