Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Bằng Giã

Cập nhật lúc 12:58 16/08/2018
WGPHH - Vào lúc 08g30 ngày 15.08.2018, nhân ngày đại lễ mừng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hoá đã về thăm mục vụ giáo xứ Bằng Giã và ban Bí tích Thêm Sức cho 36 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, xa nhà xứ, nhưng các em, các phụ huynh, những người đỡ đầu và mọi thành phần dân Chúa đã đến từ rất sớm để chuẩn bị tham dự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và chào đón Đức cha, quý thầy và quý đại biểu.
Vào lúc 07g30, Đức cha Gioan Maria đã đến với giáo xứ và tiến thẳng vào nhà thờ, nơi các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng mọi thành phần dân Chúa đã sẵn sàng chờ đón để lắng nghe lời huấn dụ của ngài. Sau khi viếng Thánh Thể, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã giới thiệu Đức cha và cộng đoàn. Sau đó trong bài huấn dụ, Đức cha củng cố kiến thức đức tin cho các em bằng những câu hỏi liên quan đến các bí tích, Chúa Thánh Thần, và phải sống sao cho xứng với ơn của Chúa Thánh Thần, để trở nên chứng nhân cho Chúa giữa môi trường hôm nay.

Đầu lễ, sau phần nói về ý nghĩa buổi lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho 36 em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.
Sau khi nghe công bố Tin Mừng của thầy phó tế Phêrô Nguyễn Công Lục, Đức cha đã gợi lại cuộc sống và các nhân đức của Đức Mẹ, đồng thời nhắn nhủ cộng đoàn, cách riêng là các em, muốn được lên trời với Mẹ, các em phải không ngừng trau dồi mọi mặt đạo – đời, nhất là theo học các khóa giáo lý tiếp theo, để sống đạo và giới thiệu Chúa cho mọi người.

Trước khi ban Bí tích Thêm Sức, Đức cha đã mời gọi cộng đoàn và nhất là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Sau đó, ngài cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức qua việc đặt tay, xức dầu trên trán từng em. Bằng sự cố gắng học hỏi, đào sâu lời Chúa cũng như sự động viên, cầu nguyện của cha mẹ, người thân, các em đã nhận thức và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin của mình.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho 36 em vừa được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nói lên lời tri ân Đức cha, cha xứ, quý thầy, các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo lý viên và cộng đoàn dân Chúa. Những tràng pháo tay không ngớt vang lên khi các em dâng tặng Đức cha và cha xứ những đoá hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng của các em và của cộng đoàn dân Chúa.
Sau Thánh lễ, Đức cha, cha xứ và quý thầy cùng chụp hình lưu niệm với các em và dùng tiệc mừng với tất cả các em, các phụ huynh và người đỡ đầu.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bằng Giã.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Bằng Giã