Thứ ba, 23/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 106 Em Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 12:18 16/08/2018
WGPHH - Vào lúc 08g00 ngày 14.08.2018, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Lạc Hồng hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 106 em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ.
Sau một thời gian dài học tập, trau dồi giáo lý lớn lên trong ơn Chúa Thánh Thần, hôm nay 106 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức qua nghi thức đặt tay của Đức Giám mục Giáo phận là đấng kế vị các thánh Tông đồ.
Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi cùng các phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã có mặt đông đủ tại nhà thờ để chào đón Đức cha Gioan Maria.
Trước Thánh lễ, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền có lời chào mừng Đức cha và giới thiệu các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Sau đó, Đức cha đã dành một giờ để gặp gỡ, chia sẻ và đặt những câu hỏi về Giáo lý, Kinh Thánh cho các em thiếu nhi sắp lãnh nhận hồng ân Thêm Sức.

Đúng 09g00, Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức do Đức cha Gioan Maria chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha xứ Phêrô và quý cha cùng với sự tham dự của quý thầy, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ cho cộng đoàn về ba chức vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Kitô. Đức cha nói: qua Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức, các em được xức dầu, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để sống đạo, làm chứng giữa đời, và làm ngôn sứ cho Chúa bằng chính đời sống bác ái, yêu thương, của mình. Đức cha cũng cho thấy xã hội chúng ta đang sống hôm nay, về cuộc sống kinh tế, vật chất đã phát triển khá hơn rất nhiều, nhưng lại nghèo đói về đức tin, sự chân thật, và các tệ nạn xã hội đang hoành hành ở khắp mọi nơi. Sống trong một xã hội như thế, Đức cha mời gọi mỗi người Công giáo, đặc biệt các em thiếu nhi hãy sống chân thật và làm chứng cho Chúa về sự thật, đó là cách mà chúng ta đem đức tin, tình yêu của Chúa và Tin Mừng đến cho những người chưa biết Chúa. Cuối cùng, Đức cha nhắc nhở các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay tiếp tục học lên giáo lý Sống Đạo, giữ các giới răn của Chúa, học văn hóa thật tốt để trưởng thành hơn trong đời sống, nhất là đời sống đức tin, cũng như thăng tiến hơn trong cuộc sống đời thường để xứng đáng là những vương đế, tư tế và ngôn sứ của Chúa Kitô ở đời này, và đời sau hưởng phúc trên Quê Trời. Đức cha còn nhắn nhủ các bậc cha mẹ và người đỡ đầu phải luôn quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ, làm gương cho con cái bằng đức tin của mình, để con cái noi theo. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng của mỗi người đối với con cái của mình, để các em có một đức tin vững mạnh làm chứng tá cho Chúa, làm muối men giữa đời sống xã hội đầy cam go, cạm bẫy này.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 106 em. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin, đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần, xức dầu Thánh và chúc bình an.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các bạn lãnh Bí tích Thêm Sức có lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý Ban hành giáo trong giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên đã quan tâm, lo lắng và dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay, và dâng kính những bó hoa tươi thắm tỏ lòng thành kính, tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy và toàn thể cộng đoàn.
Thánh lễ khép lại lúc 10g40 trong tâm tình tạ ơn và bầu khí đầy vui tươi, thiêng thánh của ơn Chúa Thánh Thần.
Xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường, cách riêng với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, sống tốt hơn trong ơn gọi làm người và làm con Chúa.

Những hình ảnh khác:

Antôn Nguyễn Xuân Thụ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.