Thứ sáu, 29/03/2024

Lễ Khánh Thành Và Làm Phép Nhà Thờ Giáo Họ Hàm Rồng – Giáo Xứ Vĩnh Tuy

Cập nhật lúc 12:09 16/08/2018
WGPHH – Ngày 10.08.2018, Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã dâng Thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ giáo họ Hàm Rồng, giáo xứ Vĩnh Tuy. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Thái Hà, cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân.
Vào hồi 09g00, Đức cha Anphong chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ giáo họ Hàm Rồng trước niềm vui của toàn thể cộng đoàn.
Sau nghi thức làm phép ngôi nhà thờ mới là Thánh lễ tạ ơn. Trong bài giảng, Đức cha Anphong đã nhấn mạnh đến đời sống của mỗi người kitô hữu, và mời gọi mỗi người hãy làm cho đời sống này trở nên tốt đẹp hơn, để cho mọi người nhận thấy được nền đạo lý của người kitô giáo.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo có lời tri ân tới Đức cha, quý cha cùng toàn thể quý khách gần xa.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 10g30.
Ngày lễ khánh thành nhà thờ đánh dấu một mốc son trong lịch sử xây dựng và phát triển của giáo họ. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục thương ban muôn ơn lành cho mỗi giáo dân trong giáo họ Hàm Rồng, để nhờ đó mọi người cùng nhau sống đức tin và thực thi lời Chúa từ ngôi thánh đường này.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng