Thứ bảy, 20/04/2024

Lễ Ra Mắt Giới Trẻ Liên Xứ Tân Quang - Vĩnh Tuy - Hà Giang

Cập nhật lúc 06:20 09/08/2018
WGPHH- Luôn mang trong mình ưu tư mục vụ về giới trẻ, một thành phần chiếm tỷ lệ không nhỏ trong giáo xứ, do đó đã từ lâu cha xứ Phao lô Nguyễn Quốc Anh luôn ước mơ quy tụ các bạn giới trẻ dù ở nhà, đi làm hay đi học ở xa thành một đoàn thể hiệp nhất trong Yêu thương – Phục vụ. Từ đó giúp các bạn tăng trưởng trong đời sống thiêng liêng cũng như làm phong phú thêm các sinh hoạt cộng đoàn trong giáo xứ. Ước mơ đó giờ đây đã thành hiện thực vào ngày 07/08/2018 khi Ban mục vụ giới trẻ liên xứ Tân Quang – Vĩnh Tuy – Hà Giang đã chính thức ra mắt với sự quy tụ của hơn 60 bạn giới trẻ từ 16 tuổi trở lên.

Trong lễ ra mắt cha xứ đã trao quyết định thành lập Ban mục vụ giới trẻ cho Ban điều hành, đồng thời ngài đã có lời huấn từ để động viên Ban điều hành, cũng như khích lệ động viên để củng cố tình hiệp nhất và nhấn mạnh tinh thần “Hãy là muối và ánh sáng” của giới trẻ giáo xứ. Chính sức trẻ là mầm sống, là tương lai giáo xứ, các bạn chính là muối ướp mặn cho đời, là ánh sáng để lan tỏa Tình yêu Giêsu trong cuộc sống hàng ngày. Ngài cũng cầu chúc giới trẻ giáo xứ ngày một phát triển vững mạnh và trở thành một hội đoàn nhiệt thành, mạnh mẽ, là nòng cốt trong các hoạt động của giáo xứ.
Sau lễ ra mắt, Cha xứ, quý vị trong Ban hành giáo, Ban điều hành và các bạn giới trẻ đã cùng chung vui trong bữa ăn huynh đệ rất vui vẻ và ấp áp.
Đỉnh cao của buổi ra mắt là thánh lễ tạ ơn vào lúc 19h45 tại thánh đường giáo xứ Tân Quang, với sự hiện diện của các bạn giới trẻ và cộng đoàn dân Chúa, thánh lễ đã diễn ra cách long trọng và sốt sáng.

Sau đây là một số hình ảnh về Lễ ra mắt:

BBT giáo xứ Tân Quang

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.