Thứ bẩy, 23/02/2019

Hành Hương Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Tại Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 16:59 08/08/2018
WGPHH - Ngày 07.08.2018, đoàn hành hương gồm 5 giáo xứ: Thuấn Nội, Vĩnh Thọ, Hạ Hiệp, Dị Nậu và Bến Thôn thuộc giáo hạt Sơn Tây đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc để kính viếng các Thánh Tử Đạo Việt Nam và lãnh ơn toàn xá.
Đúng 07g30, nghi thức chúc lành cho đoàn hành hương được bắt đầu do cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh chủ sự. Tiếp đến, đoàn hành hương nghiêm trang tiến vào nhà thờ; cùng nhau đọc kinh kính viếng các Thánh Tử đạo Việt Nam; lắng nghe chia sẻ về gương các thánh Tử đạo; tĩnh tâm, xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Thánh lễ mừng kính các thánh Tử đạo Việt nam được cử hành vào hồi 09g30, do cha Phaxicô Xaviê Đỗ Đình Đạt chủ tế. Đồng tế với cha, có cha Giuse Nguyễn Văn Hùng - Quản nhiệm 5 giáo xứ trong đoàn hành hương và quý cha trong ban tổ chức phục vụ Năm Thánh.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Phan Văn Luật chia sẻ về những tấm gương sáng ngời về Đức tin của các thánh Tử đạo Việt Nam, và mời gọi mọi người noi theo.
Thánh lễ mừng kính các thánh Tử đạo Việt Nam kết thúc vào lúc 10g40.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu
Thánh lễ truyền chức Phó tế tại Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa - Gx Hoà Bình, ngày 21.02.2019
Youth Radio | Khi niềm tin chao đảo
Không tin vào Thiên Chúa và luôn đặt câu hỏi tại sao về Người là đầu mối câu chuyện. Chúng ta vẫn hay có thái độ như thế. Ta chất vấn Thiên Chúa là tại sao vẫn luôn sống tốt mà bao tai ương vẫn cứ trực chờ ập đến. Ta đặt câu hỏi: tại sao bao người lành phải sống lầm than, trong khi bao kẻ gian vẫn cứ an nhàn sung sướng?