Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Kỷ Niệm Ngọc Khánh Và Kim Cương Khánh Hôn Phối Của 12 Đôi Vợ Chồng Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 11:11 07/08/2018
WGPHH - Vào tối Chúa nhật XVIII Thường niên, ngày 05.08.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã tới thăm mục vụ giáo xứ Thủy Trạm và dâng Thánh lễ kỷ niệm Ngọc khánh và Kim cương khánh hôn phối cho 12 đôi vợ chồng trong giáo xứ. Đồng tế với Đức cha có cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, cha Giuse Nguyễn Văn Yêm, cha Phêrô Nguyễn Trường Giang, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 19g30, 12 đôi hôn nhân và các con, cháu, chắt của các cụ xếp thành hàng đôi cùng với đội kèn đồng rước đoàn đồng tế từ phòng áo tiến vào nhà thờ trong niềm hân hoan vui mừng.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha nói: "Hôm nay chúng ta quy tụ về đây trong ngày Chúa nhật để chu toàn bổn phận báo hiếu với Thiên Chúa là Đấng đã ban mọi ơn lành cho chúng ta phần hồn phần xác; đồng thời chúng ta hiệp cùng với 12 đôi các cụ tạ ơn Thiên Chúa, đã ban cho các cụ được sống 60 năm và 70 năm trong đời sống hôn nhân, trở nên những cây cao bóng cả và là lớp người gạo cội xây dựng giáo xứ và làng xóm. Vậy chúng ta hãy sốt sắng tham dự Thánh lễ với tâm tình báo hiếu, cảm tạ tri ân và cầu nguyện cách riêng cho các cụ mừng Ngọc khánh và Kim cương khánh hôm nay được Chúa nâng đỡ, phù trì, để tiếp tục là những tấm gương sáng, dìu dắt con cháu và là hạt nhân sống bác ái yêu thương và chung thủy".
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngày Chúa nhật, cũng như tình yêu, sự quan phòng của Thiên Chúa và sự phù hộ trợ giúp của Đức Mẹ. Đồng thời, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy khiêm tốn nhận biết mình là kẻ cũng đang thiếu thốn mọi sự "thiếu trung thực, thiếu bác ái...". Do đó, mỗi người phải biết trông cậy ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn và gắn bó với Đức Mẹ, để đời sống luôn có sự can thiệp của Chúa và Đức Mẹ, hầu cuộc sống luôn có sự nồng thắm và được bảo đảm hạnh phúc lâu bền. Cách riêng với các cụ mừng Ngọc khánh và Kim cương khánh hãy nêu cao tinh thần gương mẫu để dẫn đất con cháu và trở nên gương sáng cho các gia đình trẻ trong việc siêng năng cầu nguyện, nhất là cầu nguyện bằng phương thức lần hạt mân côi và thực hành sống đạo.
Sau bài giảng, các đôi vợ chồng lặp lại lời hứa theo nghi thức hôn nhân Công giáo trước sự chứng kiến vui mừng của con cháu, những người thân cùng toàn thể cộng đoàn. Tiếp đến, Đức cha trao bảng vàng kỷ niệm Ngọc khánh và Kim cương khánh hôn nhân. Sau đó, các con cháu dâng tặng cho các cụ những bó hoa tươi thắm.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cụ Giacôbê Nguyễn Hồng Khanh đại diện cho các cụ có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn. Sau đó, 3 cụ đại diện dâng những bó hoa tươi thắm lên Đức cha và quý cha đồng tế.
Sau bài ca kết lễ, toàn thể các cụ chụp hình lưu niệm chung với Đức cha và quý cha.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g00, trong tâm tình cảm tạ, tri ân và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm