Thứ tư, 24/04/2024

Hội Thi Giáo Lý Cấp I, II, III Của Giáo Hạt Hà Tuyên Hùng

Cập nhật lúc 15:27 31/07/2018
WGPHH - Nhằm nâng cao đời sống Đức tin cho các em trong độ tuổi học giáo lý cấp I, II và III, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên trong giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã tổ chức Hội thi giáo lý cho các em vào ngày 30.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Vân Du thuộc xã Nghinh Xuyên, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Đúng 8g00, cha trưởng ban Giáo lý giáo phận Antôn Cao Trung Trực cũng là cha đặc trách Giáo lý hạt Hà Tuyên Hùng đã long trọng khai mạc kỳ thi giáo lý dành cho các em cả ba cấp. Ngay lời mở đầu khai mạc, cha nhắn nhủ tới các em về ý nghĩa cho cuộc thi hôm nay: “Cuộc thi này không phải để chúng ta nghĩ tới việc thắng hay thua, nhưng đây là cuộc thi để biết được về kiến thức mà đời sống đức tin các em đang có được. Qua đó để quý cha, quý thầy cô giáo lý viên nhằm nâng cao đời sống đức tin cho các em ngày càng thăng tiến hơn”.
Tham gia kỳ thi năm nay có 12 xứ trong giáo hạt gồm 380 em, mỗi xứ tham dự gồm có 30 em ở ba khối, giáo lý cấp I có 10 em, giáo lý cấp II có 10 em và giáo lý cấp III có 10 em. Ba khối này thi giáo lý dưới hình thức: thi viết, thi trắc nghiệm và thi “Rung chuông vàng”.
Kết thúc ngày thi là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 15g00, do cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Thái Hà chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt.
Sau Thánh lễ là phần trao giải thưởng. Giải nhất đồng đội thi viết và trắc nghiệm thuộc về giáo xứ Lã Hoàng; giải nhì đồng đội là giáo xứ Đồng Đam; giải ba đồng đội thuộc về giáo xứ Phú Lâm.
Phần thi rung chuông vàng: giải nhất cấp I giáo xứ Vĩnh Tuy, giải nhất cấp II giáo xứ Phú Lâm, giải nhất cấp III giáo xứ Vân Du.
Cuộc thi giáo lý hè năm 2018 của giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã khép lại vào hồi 16g30 với biết bao lưu luyến cùng với niềm hy vọng cho một thế hệ tương lai cho một niềm tin vững mạnh để mạng lại cho xã hội và Giáo hội một đời sống chứng tá Tin Mừng của Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.