Giáo Xứ Đồn Vàng Đón Cha Tân Quản Xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn

Cập nhật lúc 14:36 30/07/2018
WGPHH - Ngày 25.07.2018, cộng đoàn giáo xứ Đồn Vàng hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn đón cha quản xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn, M.F. Thánh lễ do cha tân quản xứ Đaminh chủ tế. Cùng dâng Thánh lễ có cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, quý cha Dòng Thừa Sai Đức Tin và quý cha trong hạt Tây Nam Phú Thọ. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ lúc đầu giờ chiều, giáo xứ Đồn Vàng nhộn nhịp hơn mọi ngày để hoàn tất công việc chuẩn bị cho Thánh lễ đón cha tân quản xứ Đaminh.
Vào lúc 15g20, đoàn xe đưa đón cha tân quản xứ Đaminh đã về tới giáo xứ Đồn Vàng trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn. Sau đó, quý cha và cộng đoàn cùng tiến vào trong nhà thờ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.
Thánh lễ tạ ơn đón cha tân quản xứ Đaminh được cử hành vào lúc 19g30. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha phó xứ Đồn Vàng Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn giới thiệu cha tân quản xứ Đaminh, cha Giám tỉnh, cha Quản hạt và quý cha cho toàn thể cộng đoàn.
Tiếp theo, cha tân quản xứ Đaminh trình văn thư bổ nhiệm cho cha Quản hạt và cha Quản hạt công bố trước toàn thể cộng đoàn. Sau đó, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Đồn Vàng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha và tặng hoa cho cha tân quản xứ Đaminh. Đáp lời, cha tân quản xứ Đaminh bày tỏ tâm tình tri ân quý Đức cha giáo phận Hưng Hóa, cha bề trên, quý cha và cộng đoàn. Đồng thời, cha Đaminh mời gọi cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho cha, để cha chu toàn bổn phận sứ vụ mới này được tốt hơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha tân quản xứ Đaminh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, và bày tỏ tâm tình tri ân sâu sắc đến quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đoàn trong ngoài giáo xứ, quý cộng đoàn dân Chúa đã đón nhận cha trong bầu khí ấm áp tình gia đình. Đồng thời, cha xin quý cha và quý cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha, để cha chu toàn sứ vụ mới nơi giáo xứ Đồn Vàng này.
Thánh lễ tạ ơn kết thúc vào lúc 20g40, trong bầu khí thật sốt sáng và thánh thiêng. Sau khi kết thúc Thánh lễ, cha tân quản xứ Đaminh chụp hình lưu niệm cùng quý cha đồng tế.

Những hình ảnh:

Vinhsơnleghi