Thứ sáu, 29/03/2024

Bế Mạc Khóa Giáo Lý Sư Phạm Cấp 1 Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 14:32 30/07/2018
WGPHH - Ngày 27.07.2018, tại giáo xứ Mộ Xuân đã diễn ra chương trình bế mạc khóa đào tạo sư phạm giáo lý cấp 1. Tham dự buổi lễ bế giảng có cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, cha Phêrô Lã Công Viên đặc trách Giáo lý Đức tin giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, thầy xứ Phêrô Nguyễn Huy Giang, ông Giuse Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ và phụ trách giáo lý đức tin, Ban hành giáo xứ Phi Đình, quý thầy cô giảng viên giáo lý giáo phận, quý phụ huynh và 16 học viên của khóa học.
Nhận thấy nhu cầu cần thiết về việc đào tạo giáo lý viên tại giáo xứ, cũng như ủng hộ việc đưa giáo lý sư phạm đến các huynh trưởng và dự trưởng, cha quản xứ Giuse đã liên hệ với Ủy ban giáo lý Đức tin giáo phận xin mở lớp đào tạo giáo lý viên cấp 1 trong dịp hè 2018.
Khóa học được khai giảng từ ngày 15.07.2018 và kết thúc ngày 27.07.2018. Khóa học có sự tham gia của các học viên đến từ các giáo họ Lương Sơn, Mộ Xuân, Khe Nhồi và giáo xứ Phi Đình, thuộc các độ tuổi và trình độ khác nhau. Sau ngày khai mạc, các học viên được ban giảng huấn truyền thụ các kiến thức giáo lý căn bản đến kỹ năng sư phạm của một người giáo lý viên. Trải qua các bài lý thuyết, bài mẫu, rồi chính các học viên được thực tập, nhằm củng cố những kiến thức đã được học cũng như đón nhận được sự góp ý của ban giảng huấn, để có bài giảng tốt hơn.
Ngày 27.07.2018, trong buổi bế giảng, thầy Phêrô Nguyễn Tiến Định đã báo cáo về công tác giảng dạy và học tập cũng như công bố kết quả học tập của các học viên. Kết quả cho thấy sự nỗ lực không mệt mỏi của các học viên cũng như của các thầy cô đã không quản ngại mưa nắng.
Cha đặc trách giáo lý Đức tin của giáo hạt cũng đã dành những lời khen ngợi cho những nỗ lực của các học viên cũng như của quý thầy cô giảng viên. Cha quản xứ Giuse cũng rất vui mừng và cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ có được khóa học này; cảm ơn sự nhiệt tình của anh chị em học viên, Ban giáo lý đức tin giáo phận, quý thầy cô giảng viên đã quan tâm lo lắng để giáo xứ Mộ Xuân có được khóa đào tạo sư phạm giáo lý cấp 1. Cha quản xứ cũng khích lệ anh chị em tân giáo lý viên tham gia cách nhiệt tình hơn nữa vào công tác giảng dạy giáo lý trong giáo xứ.
Ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ cũng đã phát biểu và biểu lộ sự cảm động vì đây là lần đầu tiên giáo xứ Mộ Xuân có được khóa đào tạo sư phạm giáo lý đông như thế này.
Sau bữa tiệc tổng kết, quý cha cùng với các tân giáo lý viên đã hiệp dâng Thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban xuống cho khóa học.
Kết thúc Thánh lễ, một đại diện học viên cũng đã nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn quý cha, Hội đồng giáo xứ và Ban giáo lý giáo phận đã quan tâm mở lớp giáo lý này, giúp mỗi học viên có cơ hội học hỏi để việc loan báo Tin Mừng trở nên tốt hơn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.