Thứ sáu, 29/03/2024

Bế Mạc Khoá Huấn Luyện Dự Trưởng - Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Sapa

Cập nhật lúc 10:27 27/07/2018
WGPHH - Ngày 26.07.2018, tại giáo họ Hầu Thào – Giáo xứ Sapa đã tổ chứ bế mạc khóa huấn luyện Dự Trưởng, Huynh Trưởng với tên gọi “HỪNG ĐÔNG XIII”, với chủ đề: “LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ”. Tham dự buổi bế mạc có cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương, cùng quý thầy, quý dì, các trưởng trong ban huấn luyện và 132 sa mạc sinh người H'mông.
Nhằm nâng cao hiệu quả của việc giáo dục Đức tin cho các em Thiếu Nhi, theo đường hướng chung mà quý Đức Cha giáo phận đã đề ra, Sa Mạc Hừng Đông XIII, do Liên Đoàn Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo Phận Hưng Hóa tổ chức cho Hiệp Đoàn Lào Cai. Tại khuôn viên giáo họ Hầu Thào- Giáo xứ Sapa, khóa huấn luyện sa mạc đã diễn ra trong 4 ngày. Mỗi ngày có một ý lực cụ thể, các hoạt động lý thuyết và thực hành đều xoay quanh ý lực sống đó. Ngày thứ nhất: Cầu Nguyện; ngày thứ hai: Thánh Thể; ngày thứ ba: Hy Sinh và ngày thứ tư: Làm Tông đồ. Hoạt động đầu tiên của mỗi ngày là chầu Thánh Thể và kết thúc ngày là Thánh lễ. Theo các bài khóa huấn luyện, các dự trưởng, huynh trưởng được học về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, được chia sẻ những ưu tư về vấn đề giáo dục thiếu nhi, được hướng dẫn để giúp giáo dục thiếu nhi bằng khung cảnh Thánh Kinh…Bên cạnh đó, các Sa Mạc Sinh còn được thực hành các kỹ năng: Sinh hoạt trong giờ giáo lý. Các hoạt động này đều được áp dụng hình thức thi đua theo đội, vừa rèn luyện kỷ luật, vừa tạo hứng thú liên tục cho các sa mạc sinh.
Vào lúc 6g00 sáng, cha sa mạc trưởng Phêrô Trần Văn Hương đã chủ tế Thánh lễ bế mạc khóa huấn luyện dự trưởng, huynh trưởng. Trong Thánh lễ có nghi thức làm phép và trao khăn huynh trưởng, dự trưởng cho các sa mạc sinh. Với nghi thức trao khăn này, các sa mạc sinh chính thức lãnh nhận và thực thi sứ mạng cao cả của người Huynh trưởng là dẫn dắt các em thiếu nhi đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau đó, các Sa Mạc Sinh cùng với Ban huấn luyện, Cha Sa Mạc Trưởng bắt đầu vào phần thi nghiêm tập và bài lý thuyết. Cuối cùng là nghi thức sai đi và công bố bế mạc sa mạc huấn luyện “Hừng Đông XIII” của cha Sa Mạc Trưởng. Tiếp đến, cha xứ Sapa Phêrô Phạm Thanh Bình đã nhắn nhủ các Sa Mạc Sinh hãy trở thành những người mang Chúa Giêsu Thánh Thể đến với các em thiếu nhi và giúp các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Tuy diễn ra trong ít ngày, nhưng khóa huấn luyện đã được tổ chức cách khoa học và kỷ luật, các sa mạc sinh tham dự với tinh thần phấn khởi hăng say. Hoa quả của những ngày này không chỉ là những kiến thức chuyên môn, mà còn là lòng yêu mến việc chăm lo và hướng dẫn cho các em nhỏ theo đường hướng phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Điều này mang đến niềm hy vọng một tương lai tốt cho việc giáo dục Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận được khởi đi từ khóa huấn luyện này, để dẫn đưa thiếu nhi của giáo xứ mình đến gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể; hầu các em có thể cảm nhận, yêu mến và sống Lời Chúa trong đời sống hằng ngày.

Một số hình ảnh trong ngày bế mạc:

Cha chủ tịch Phêrô Trần Văn Hương cử hành nghi thức làm phép khăn

Cha chủ tịch trao khăn cho các sa mạc sinh

Các sa mạc sinh tiếp tục tham dự thánh lễ

Chụp hình lưu niệm sau thánh lễ trước khi các sa mạc sinh vào phần thi nghiêm tập

Các sa mạc sinh thực hiện bài khoá của mình dưới làn sương bay
Cha xứ Phêrô Phạm Thanh Bình nhắn nhủ các sa mạc sinh trước khi kết thúc khoá huấn luyện
Luca Nguyễn Hoàng.