Thứ ba, 23/04/2024

Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Tại Nhà Thờ Hầu Thào - Sapa

Cập nhật lúc 09:53 25/07/2018
WGPHH - Ngày 23.07.2018, tại nhà thờ Hầu Thào - Sapa đã diễn ra buổi khai mạc khóa huấn luyện huynh trưởng và dự trưởng với tên gọi “Hừng Đông XIII” và chủ đề “Lên đường với Đức Kitô”. Tham dự khóa huấn luyện có 135 sa mạc sinh là người H'mông đến từ các bản làng xa xôi, thuộc giáo xứ Sapa.
Khởi đầu ngày thứ nhất, với ý lực cầu nguyện là lời kêu gọi của cha Tuyên úy sa mạc Phêrô Trần Công Vinh mời gọi các sa mạc sinh hãy sống và làm theo Lời Chúa dạy trong khóa huấn luyện cũng như trong suốt cuộc đời dấn thân làm huynh trưởng phục vụ các em thiếu nhi. Sau nghi thức chào cờ khai mạc là các giờ học rất sôi nổi và hăng say của các sa mạc sinh. Nhất là với thời tiết tuy có nắng nhưng không khí rất mát mẻ, giúp các sa mạc sinh vui vẻ, dấn bước vào ngày đầu tiên của sa mạc huấn luyện với một quyết tâm mới.
Ước mong rằng với sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của phong trào, các sa  mạc sinh giáo xứ Sapa sẽ trở thành những huynh trưởng và tông đồ đội trưởng nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho các em thiếu nhi và đem các thiếu nhi đến với Chúa.

Một số hình ảnh:

Luca Nguyễn Hoàng

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.