Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Đón Cha Phó Đặc Trách  Antôn Maria Phan Văn Trịnh

Cập nhật lúc 16:48 21/07/2018
WGPHH – Sáng thứ Năm ngày 19.07.2018, giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn, đón cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh. Thánh lễ do cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, đại diện chính quyền địa phương xã Hoàng Xá cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Trại Sơn. Ngoài ra, còn có quý khách tôn giáo bạn về chúc mừng giáo xứ trong ngày vui trọng đại này.
Mặc dù trời mưa rất to, nhưng từ sáng sớm bà con giáo dân đã tập trung đông đủ để hoàn thành các công việc chuẩn bị cho Thánh lễ đón cha phó đặc trách. Vào lúc 08g00, đoàn xe đưa đón cha phó đặc trách về tới nhà thờ giáo xứ Trại Sơn trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn.
Sau khi cha quản hạt và cha tân phó đặc trách cùng cộng đoàn viếng Mình Thánh Chúa, quý đại biểu, các hội đoàn, các gia đình và toàn thể cộng đoàn đã đến chúc mừng cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh với những lãng hoa tươi thắm và những lời cầu chúc tốt đẹp nhất.
Đúng 09g00 sáng, Thánh lễ tạ ơn đón cha phó Antôn Maria được cử hành long trọng. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh trình văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận cho cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp. Cha quản hạt trao văn thư bổ nhiệm cho cha Giuse Đỗ Lục Huấn công bố trước cộng đoàn. Sau khi văn thư bổ nhiệm được công bố, cộng đoàn cùng nổ một tràng pháo tay chúc mừng cha Antôn Maria và giáo xứ Trại Sơn.
Tiếp đến, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn bề trên giáo phận và dâng bó hoa tươi thắm lên cha quản hạt Giuse và cha tân phó đặc trách Antôn Maria.
Đón nhận tình cảm của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trại Sơn, cha Antôn Maria nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Bề trên giáo phận, cha quản hạt Giuse, quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại biểu và cộng đoàn đã đón tiếp, quan tâm ưu ái và tổ chức Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Đồng thời, cha cũng xin mọi người tiếp tục đồng hành và cầu nguyện cho cha trong sứ vụ mới.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lòng tạ ơn Chúa, cảm ơn Bề trên giáo phận đã lo liệu để giáo xứ luôn có chủ chăn chăm lo đời sống thiêng liêng cho đoàn chiên. Bên cạnh đó, cha mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ hãy nhiệt thành cộng tác với cha Antôn Maria, để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông phó Chủ tịch hội đồng giáo xứ Trại Sơn, đại diện cho cộng đoàn dâng lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại biểu, quý khách gần xa đã về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho cha Antôn Maria và cho giáo xứ trong ngày vui hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30. Sau khi chụp hình lưu niệm với cha phó đặc trách Antôn Maria, mọi người cùng dự tiệc chia sẻ niềm vui với giáo xứ.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.