Thứ ba, 16/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Lễ Quan Thầy Đức Mẹ Núi Carmêlô Và Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 17:21 18/07/2018
WGPHH – Sáng thứ Hai, ngày 16.07.2018, giáo xứ Dị Nậu đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng quan thầy Đức Mẹ Núi Camêlô và khánh thành nhà mục vụ giáo xứ. Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Matthêu Phan Thanh Hoàng, người đã khởi công xây dựng công trình nhà mục vụ của giáo xứ, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà thờ giáo xứ Dị Nậu đã tấp nập giáo dân cùng quý khách xa gần đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong ngày vui trọng đại này. Sau nghi thức làm phép thánh hóa ngôi nhà mục vụ của giáo xứ Dị Nậu, Đức cha Gioan Maria và toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau cung nghinh Đức Mẹ tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Trong bài chia sẻ, Đức cha đã nhấn mạnh đến tình yêu thương của người mẹ. Hơn thế nữa, ngài đã giúp cho cộng đoàn hiểu rằng, ngoài người mẹ tuyệt vời phần xác đã sinh ra chúng ta, chúng ta còn một người mẹ phần hồn luôn dõi theo, chăm sóc và ban cho chúng ta những ơn tự nhiên cao cả. Đức cha cũng nhắc đến ngôn sứ Isaia – vị ngôn sứ đã đến trước Chúa Giêsu 9 thế kỷ, ngài đã được Thiên Chúa mặc khải cho biết sau này sẽ có một trinh nữ thụ thai sinh hạ một con trai và sẽ được đặt tên là Emanuel, nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Do đó, ngay từ thời Cựu ước, hình ảnh Đức Maria đã được khắc họa rõ nét trong lời loan báo của Đấng Tiên tri. Người phụ nữ ấy đã cùng Chúa Cứu Thế hy sinh, chịu khổ nạn để đền thay tội lỗi chúng ta.
Đức cha cũng không quên nhắc lại hình ảnh Đức Mẹ hiện ra trên núi Núi Camêlô – nơi mà ngôn sứ Êlia ẩn trú trong cơn bách hại, để bảo vệ niềm tin cho mình và cho những người muốn trung thành với Chúa. Qua đó, ngài cũng đã giúp giáo dân hiểu sâu sắc hơn về ngày 16 tháng 07, ngày quan thầy của giáo xứ Dị Nậu. Đồng thời, ngài mời gọi mỗi người hãy chạy đến bên Mẹ hằng ngày, và xin Đức Mẹ cầu cùng Chúa ban cho mọi ơn lành phần hồn phần xác, cũng như những ơn cần thiết để chúng ta được sống bình an và hạnh phúc.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ cảm ơn Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần và quý cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ; cám ơn quý hội đoàn, quý ân nhân và cộng đoàn đã giúp đỡ công trình được hoàn thành tốt đẹp. Giáo xứ cũng gửi lời tri ân đặc biệt tới cha Matthêu Phan Thanh Hoàng đã khởi công xây dựng công trình này, và cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Đại, kế nhiệm và đồng hành cùng giáo xứ cho đến khi công trình được hoàn tất.
Kết thúc Thánh lễ, Đức cha cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn đã di chuyển về phía cuối nhà thờ để làm phép tượng Lòng Chúa Thương Xót. Sau đó, Đức cha, quý cha và quý khách tiến về nhà mục vụ để tham quan và chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong bữa tiệc mừng thân mật.
Ước mong rằng, qua những câu kinh, lời hát tâm tình tạ ơn của chúng con trong ngày lễ hôm nay sẽ được hiện thực hóa với niềm hi vọng vào một sự đổi mới về đời sống đức tin cho cộng đoàn trong giáo xứ qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Carmêlô quan thầy.

Một số hình ảnh:

Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024