Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Chia Tay Cha Quản Xứ Phêrô Trần Văn Phúc Tại Giáo Xứ Đồn Vàng

Cập nhật lúc 17:34 26/06/2018
WGPHH – Vào lúc 19g30 ngày 24.06.2018, giáo xứ Đồn Vàng và Thạch Khoán đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc, trước khi cha đi nhận nhiệm sở mới. Thánh lễ được tổ chức tại nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng do cha quản xứ Phêrô chủ tế. Đồng tế với cha có hai cha phó là cha  Phanxicô Nguyễn Công Chính và cha Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn. Tham dự Thánh lễ có Hội đồng giáo xứ Thạch Khoán và giáo xứ Đồn Vàng, quý thầy, các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha  Phêrô ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của cộng đoàn như một sự hiệp thông nâng đỡ, an ủi cha trước lúc rời xa giáo xứ, để đi nhận nhiệm sở mới.
Trong bài giảng lễ, cha  Phanxicô đã chia sẻ với cộng đoàn về tinh thần sống và thực thi ý Chúa trong đời sống của người kitô hữu và người linh mục. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến đời sống của người linh mục là ra đi, lên đường với đức tin, lắng nghe tiếng tình yêu của Chúa và theo Chúa để sống đức ái, chu toàn sứ mạng phục vụ Chúa và tha nhân. Hơn hai năm phục vụ tại giáo xứ Đồn Vàng và Thạch Khoán, cha Phêrô đã góp phần làm thăng tiến đời sống đức tin cho bà con giáo dân, và những cơ sở vật chất của hai giáo xứ cũng được phát triển hơn. Nhất là cha Phêrô đã để lại dấu ấn đời sống tu trì và tinh thần phục vụ nơi giáo xứ Đồn Vàng và Thạch Khoán này. Kết thúc bài giảng cha Phanxicô mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cha Phêrô luôn mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa để cha tiếp tục phục vụ hăng say nơi nhiệm sở  mới.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho hai giáo xứ lên tặng hoa và quà lưu niệm, đồng thời bày tỏ sự  yêu thương của bà con giáo dân khi phải chia tay cha, và cảm ơn cha Phêrô đã yêu thương, gắn bó với giáo xứ trong suốt 2 năm 8 tháng qua. Vì thánh ý Chúa, bà con giáo dân cũng sẵn sàng đáp tiếng “xin vâng” để cha thanh thản, vui vẻ tiến bước trong chặng đường tiếp theo, và cầu chúc cha luôn hạnh phúc, chu toàn nơi nhiệm sở mới. Hình ảnh về cha Phêrô, người thợ gặt cần mẫn, chuyên chăm phục vụ cánh đồng của Chúa sẽ còn mãi trong tâm trí người giáo dân giáo xứ Đồn Vàng và giáo xứ Thạch Khoán. Đáp từ, cha Phêrô cũng nói lên tâm tình cảm ơn và chia tay 2 giáo xứ.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn Lê Ghi