Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 63 Em Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 17:30 26/06/2018
WGPHH - Sáng thứ Bẩy ngày 23.06.2018, giáo xứ Vĩnh Thọ đã hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 63 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với Đức cha có quản nhiệm Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cùng với sự tham dự của thầy phó tế Antôn Nguyễn Đức Hiểu, quý thầy, cha mẹ đỡ đầu, các bậc phụ huynh và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, tất cả các em trong đoàn Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ, trong đó các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng với người đỡ đầu và các bậc phụ huynh đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà thờ, để chào đón Đức cha Gioan Maria.
Trước Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đã dành một giờ đồng hồ để gặp gỡ, chia sẻ, và củng cố thêm về kiến thức giáo lý cho các em và toàn thể cộng đoàn, nhằm giúp mỗi người luôn ý thức để sống đời sống kitô hữu trưởng thành.
Đúng 08g00, Đức cha Gioan Maria cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 63 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ hãy ý thức về đời sống đạo của mình, để góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đặc biệt, Đức cha nhấn mạnh đến việc sống sự thật và làm chứng cho Tin Mừng của người kitô hữu giữa môi trường xã hội hôm nay.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 63 em. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin; đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần; xức dầu Thánh và chúc bình an.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ lời tri ân tới Đức cha, cha quản xứ và cộng đoàn.
Thánh lễ đã diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng và kết thúc trong niềm vui thánh thiện, vì mọi người được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.
Cầu xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện trong cuộc đời của mỗi người, cách riêng nơi các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, giúp các em kiên trì trong đức tin, vững vàng trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến, để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ