Khai Mạc Khoá Huấn Luyện Huynh Trưởng Của Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 15:22 26/06/2018
WGPHH - Thứ Hai ngày 25.06.2018, tại giáo xứ Thanh Lâm đã diễn ra buổi khai mạc khoá huấn luyện huynh trưởng của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, với tên gọi "SA MẠC HỪNG ĐÔNG VI" và khẩu hiệu "CHIẾU SÁNG, LÊN ĐƯỜNG CÙNG ĐỨC KITÔ". Khoá huấn luyện được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 25 – 29.06.2018. Hướng dẫn khoá huấn luyện có cha tuyên úy Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, quý dì, quý trưởng trong ban huấn luyện, và 210 sa mạc sinh tham dự đến từ 12 giáo xứ của giáo hạt.
Trong ngày khai mạc, trên mỗi gương mặt của các sa mạc sinh đều toát lên niềm vui tươi và mang tinh thần quyết tâm "LÊN ĐƯỜNG CÙNG ĐỨC KITÔ" như khoá huấn luyện "HỪNG ĐÔNG VI" đề ra.
Sau những bài cử điệu khởi động, vào lúc 08g30, tất cả mọi người tham dự đều phải đi trên những viên đá đã được xếp thành một đường dài để bước vào sa mạc. Điều đó muốn nói lên mỗi sa mạc sinh phải dấn thân hết mình trong khóa huấn luyện này. Mở đầu cho sa mạc huấn luyện là nghi thức chào cờ. Sau nghi thức chào cờ, cha tuyên uý Gioan Baotixita có đôi lời khai mạc khoá huấn luyện huynh trưởng "HỪNG ĐÔNG VI". Ngay sau lời khai mạc của cha Gioan là bài ca "LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ" được tất cả mọi người tham dự hát vang và cùng chung một cử điệu nhịp nhàng, trong tinh thần hân hoan cùng lên đường với Đức Kitô.
Ước gì sau 5 ngày huấn luyện trong sa mạc (từ ngày 25 - 29.06.2018), mỗi sa mạc sinh lãnh nhận được nhiều ơn Chúa, để sẵn sàng đem tình yêu Chúa đến cho mọi người, nhất là dấn thân phục vụ thiếu nhi trong giáo xứ của mình. Nguyện xin Chúa chúc lành cho khoá huấn luyện huynh trưởng "HỪNG ĐÔNG VI" của giáo hạt chúng con được diễn ra trong bình an của Chúa.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.