Thứ ba, 23/04/2024

Giáo Xứ Yên Bình Dâng Hoa Trái Tim Giao Lưu Tại Giáo Xứ Đồng Chương Giáo Phận Bắc Ninh

Cập nhật lúc 17:14 22/06/2018
WGPHH - Ngày 17.06. 2018, giáo xứ Yên Bình đã tổ chức dâng hoa đồng diễn mừng kính Trái Tim Chúa Giêsu tại giáo xứ Đồng Chương giáo phận Bắc Ninh.
Đáp lại lời mời của cha xứ Đồng Chương, cha xứ Yên Bình đã tổ chức đưa 4 đội hoa gồm 86 người đi giao lưu dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu tại giáo xứ bạn.
Vào lúc 15g00, tại cổng nhà thờ của giáo xứ Yên Bình đã tấp nập từng đoàn người đưa nhau đến để chuẩn bị cho hành trình lên đường của 4 đội hoa đến với giáo xứ Đồng Chương. Nhìn những ông bố với độ tuổi cũng đã cao, cộng thêm thời tiết oi bức của mùa hè, nhưng trên khuôn mặt ai nấy vẫn toát lên một niềm vui sâu sa. Niềm vui lần đầu tiên các bố được dâng hoa, và lần đầu tiên được cha xứ dẫn đi giao lưu ngoài giáo phận. Vì thế, từ bố tới con ai ai cũng cảm thấy đây là một vinh dự lớn lao.
Đoàn khởi hành lúc 15g15 và tới nơi lúc 16g30. Khi đoàn tới nơi đã được cha xứ cùng ban hành giáo giáo xứ Đồng Chương đón tiếp rất nồng nhiệt, làm cho tinh thần của các thành viên trong các đội hoa thêm phấn khởi và tự tin hơn cho một buổi giao lưu đầy hứa hẹn.
Và đúng 19g30, chương trình dâng hoa được bắt đầu. Sau giờ dâng hoa, hai giáo xứ của hai giáo phận cùng hiệp thông với nhau trong bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể. Khởi đầu Thánh lễ, cha xứ Đồng Chương đã ngỏ lời với toàn hể cộng đoàn và ngài hy vọng nhịp cầu giữa hai giáo xứ ngày càng xích lại gần hơn theo dòng thời gian. Đồng thời, ngài cầu chúc cho giáo xứ Yên Bình ngày càng vững mạnh trong đức tin và triển nở trong tình yêu Chúa và yêu người.
Kết thúc Thánh lễ, cha xứ giáo xứ Yên Bình đã nói lên tâm tình tri ân đối với cha xứ cùng ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Chương đã đón tiếp và chuẩn bị chu đáo để cho giờ dâng hoa kính Trái Tim Chúa được diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng.
Lạy Trái Tim Chúa Giêsu! Xin hãy ngự trị trong mỗi gia đình chúng con. Xin cho chúng con ngày càng yêu mến Chúa nhiều hơn, và giúp chúng con biết noi gương Mẹ Maria, mang Chúa trong mình, để can đảm lên đường đem Chúa đến cho những người chung quanh chúng con.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Đặng Đức Súy

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.