Thứ sáu, 29/03/2024

Mừng Kỷ Niệm Một Năm Ngày Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Họ An Bình – Giáo Xứ Đại An

Cập nhật lúc 11:14 18/06/2018
WGPHH – Trong hai ngày 15 và 16.06.2018, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh cùng với giáo họ An Bình, giáo xứ Đại An đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho các bạn trẻ đến từ 6 giáo xứ: Đại An, Nhân Nghĩa, Yên Hưng, Yên Hợp, Xuân Ái, An Thịnh; và Thánh lễ tạ ơn, nhân dịp kỷ niệm một năm ngày cung hiến nhà thờ giáo họ An Bình.
Ngày 15.06, các bạn trẻ đã hoạt động sôi nổi với các môn thể thao như: bóng đá, cầu lông và cờ tướng.
Ngày 16.06, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn, mừng kỷ niệm 1 năm cung hiến nhà thờ giáo họ An Bình vào lúc 10g00. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Cấn Công Định và cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến, cùng với sự tham dự của quý thầy Đại chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu đang giúp mục vụ tại giáo xứ, quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa, các ân nhân trong và ngoài giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế nhắc lại lịch sử hình thành và xây dựng ngôi nhà thờ giáo họ An Bình. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa vì những hồng ân mà Ngài đã tuôn đổ xuống trên cộng đoàn giáo xứ, giáo họ, và cầu chúc cộng đoàn luôn luôn đoàn kết chung tay xây dựng và phát triển giáo xứ.
Trong phần giảng lễ, cha Giuse Cấn Công Định đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngôi thánh đường. Cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa phải biết xây dựng ngôi đền thờ nơi chính tâm hồn mình bằng tình yêu, sự đơn sơ, khiêm nhường… Đặc biệt, ngôi đền thờ tâm hồn đó phải được xây dựng bằng chính lòng thương xót như Chúa Cha và tình yêu thương đối với mọi người xung quanh. Và đền thờ tâm hồn đó cũng chính là sự dấn thân hy sinh để đem lời Chúa, đem ánh sáng của Tin mừng đến với muôn dân, đến với những người đau khổ và những người chưa nhận biết Chúa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ dâng lời cảm tạ cha quản xứ, quý cha, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn.
Vào buổi chiều ngày 16.06, các hoạt động vui chơi thể thao tiếp tục được diễn ra sôi nổi và thu hút đông đảo mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn giới trẻ.
Sau đó, vào lúc 19g00, cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ trong ngôi nhà thờ để làm giờ Chầu Thánh Thể, tạ ơn Chúa vì những hồng ân mà Ngài đã ban cho giáo xứ An Bình cũng như toàn thể giáo xứ Đại An.
Sau giờ chầu là chương trình trao giải thưởng và giao lưu văn nghệ giữa các bạn trẻ đến từ các giáo xứ với chủ đề: “Tuổi trẻ và đức tin”.
Cuối cùng là chương trình đốt lửa trại và cầu nguyện kết thúc để tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại An