Thứ ba, 16/10/2018

Ngày Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 16:09 12/06/2018
WGPHH - Vào sáng ngày 11.06.2018, tại giáo xứ An Thịnh, đã diễn ra buổi khai mạc khóa huấn luyện huynh trưởng với tên gọi “HỪNG ĐÔNG 3”, và khẩu hiệu “CHIẾU SÁNG”. Tham dự buổi khai mạc có cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương, cha Giuse Vũ Quang Tấn, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cùng quý thầy, quý dì, các trưởng trong ban huấn luyện và 205 sa mạc sinh.
Ngay từ lúc 07g00 sáng, các sa mạc sinh từ các giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái đã quy tụ về giáo xứ An Thịnh để chuẩn bị bước vào sa mạc mang tên “HỪNG ĐÔNG 3”, và trên gương mặt của các sa mạc sinh đều toát lên một niềm vui cũng như tinh thần quyết tâm để “CHIẾU SÁNG” đúng với khẩu hiệu của sa mạc.
Sau những bài cử điệu khởi động, tất cả mọi người đều phải bước qua một cây cầu tre, biểu tượng cho việc dấn thân, để bước vào sa mạc huấn luyện với phần mở đầu là nghi thức chào cờ. Sau nghi thức chào cờ, cha tuyên úy Phêrô Nguyễn Đình Đền đã khai mạc sa mạc huấn luyện huynh trưởng mang tên “HỪNG ĐÔNG 3”. Ngay sau lời khai mạc của cha Phêrô là bài ca chủ đề: “LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ 2” được cất lên, và tất cả mọi người đều dâng lên một niềm vui, một niềm hân hoan trong một cử điệu, một nhịp đập để cùng nhau lên đường với Đức Kitô.
Ước mong sao, với 5 ngày ở trong sa mạc (từ ngày 11.06 đến 15.06.2018), 205 sa mạc sinh sẽ cảm nhận được sức nóng từ tình yêu của Thiên Chúa thôi thúc mình phải “CHIẾU SÁNG” cho người khác bằng chính cuộc sống và gương sáng, nhất là bằng việc phục vụ các em thiếu nhi trong các giáo xứ của mình. Nguyện xin Chúa ban cho khóa huấn luyện huynh trưởng này được mọi sự bình an và hợp với ý Chúa.
“Lạy Chúa Giêsu Huynh trưởng tối cao. Xin dạy con biết hy sinh, cao thượng, phụng sự Chúa và giúp ích mọi người. Xin dạy con biết hy sinh không cần báo đáp, luôn xông pha không ngại bão táp. Đẹp ý Cha trên trời trong tình thương yêu hết mọi người”.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền
Yêu Mến Đức Mẹ Qua Tràng Hạt Mân Côi Để Loan Báo Tin Mừng
Tông Đồ Cầu Nguyện, Ngày 16.10.2018
"Lời Thiên Chúa là lời sống động, hữu hiệu và sắc bén hơn cả gươm hai lưỡi: xuyên thấu chỗ phân cách tâm với linh, cốt với tủy." (Dt 4,12)