Thứ năm, 25/04/2024

Ca Đoàn Thánh Tâm Giáo Xứ Trù Mật Mừng Lễ Bổn mạng

Cập nhật lúc 11:03 12/06/2018
WGPHH – Hòa chung tâm tình cùng toàn thể Giáo hội mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, sáng Chúa nhật ngày 10.06.2018, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật, ca đoàn Thánh Tâm của giáo xứ đã hân hoan mừng lễ bổn mạng. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ tế. Cùng dâng Thánh lễ có cha Gioan Ngô Văn Khuê và sự tham dự của thầy Giuse Nguyễn Quang Cương, quý dì, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, và đông đảo bà con giáo dân trong cộng đoàn giáo xứ.
Trước Thánh lễ, vào lúc 05g00 sáng, cha Gioan đặt Mình Thánh Chúa và ca đoàn Thánh Tâm giáo xứ chầu giờ đầu tiên. Sau đó, các hội đoàn, các giáo họ, thay phiên nhau chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Dù thời tiết nóng bức, nhưng trong nhà thờ lúc nào cũng chật kín bà con giáo dân thành kính dâng những lời ca, vãn kinh, như tiếng lòng sám hối trước Thánh Tâm Chúa. Thánh Tâm đã “vì yêu” mà thổn thức trước bao đau khổ của nhân loại, Thánh Tâm hiến treo trên đồi Canvê một chiều tê tái, để lưỡi đòng đâm thâu trút cạn giọt máu cuối cùng cho người mình yêu. Buổi chầu Thánh Thể khép lại lúc 10g00, và cộng đoàn tiếp tục bước vào Thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hướng lòng lên Thánh Tâm Chúa, xin Chúa gìn giữ, chở che đoàn con trong Thánh Tâm yêu thương của Chúa, để Chúa ban ơn soi sáng, biến đổi mọi người trở nên giống Thánh Tâm Chúa. Bên cạnh đó, cha cũng chúc mừng, chia vui với ca đoàn giáo xứ Trù Mật, nhân ngày mừng lễ bổn mạng.
Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan nhấn mạnh: Tình yêu của Chúa, Trái Tim của Chúa là Thánh, nhưng Chúa sẵn sàng đánh đổi tình yêu ấy, Trái Tim ấy cho chúng ta. Bởi vì Chúa đã hứa: “Ta đến để cho chiên của Ta được sống và sống dồi dào”.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g50, trong tâm tình cảm tạ và tri ân Thánh Tâm Chúa.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, Hội đồng giáo xứ, Ban Hành giáo và quý khách cùng lưu lại chung vui bữa tiệc thân mật cùng ca đoàn tại hội trường giáo xứ.
Lạy Thánh Tâm Chúa! Ca đoàn giáo xứ Trù Mật chúng con vui mừng biết bao khi nhận Thánh Tâm Chúa làm Bổn mạng. Xin Thánh Tâm Chúa hãy khứng đổ muôn ơn lành hồn xác trên ca đoàn, xin cho mỗi thành viên trong ca đoàn chúng con biết mau mắn chạy đến kín múc tình yêu tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa, để Thánh Tâm gột rửa, tưới mát và dưỡng nuôi, giúp ca đoàn chúng con ngày càng thăng tiến về mọi mặt, từ đó chúng con phụng thờ Chúa và phục vụ giáo xứ được tốt hơn.

Một số hình ảnh:

Hồng Minh