Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Phù Lỗ Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 10:01 12/06/2018
WGPHH - Vào lúc 19g30, thứ Bẩy ngày 09.06.2018, tại nhà thờ giáo Phù Lỗ đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài và Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Nghi thức cung nghinh Thánh Thể do thầy phó tế Giuse Hồ Sĩ Hiền chủ sự. Thánh lễ do cha phó Giuse Đỗ Đình Tôn chủ sự cùng với sự tham dự của các hội Mân côi, hội gia trưởng, hội Phêrô, đội trống của giáo họ An Đạo; hội Mân côi, hội lòng Chúa Thương Xót, xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể, đội con hoa giáo họ Phù Lỗ và giáo họ Lỗ Trì.
Để buổi cung nghinh Thánh Thể được diễn ra trang nghiêm, sốt sáng, thầy phó tế cùng hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ đã chuẩn bị bằng rất nhiều công sức trong nhiều ngày. Qua đó biểu lộ đức tin sống động của giáo xứ và lòng mến chân thành từ bên trong của người Kitô hữu.
Đúng 19g30, Mình Thánh Chúa được cung nghinh từ ngoài đường quốc lộ 02 và đi chung quanh khu 03 của thị trấn Phong Châu vào nhà thờ. Đoàn rước tiến bước và dừng lại ở 2 nhà tạm, để cộng đoàn cùng nhau thờ lạy, suy ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể và cầu nguyện cho giáo xứ được sống đức tin tốt, trở nên một cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất và là tấm bánh cho nhau và vì nhau. Sau khi đoàn rước trở về nhà thờ, cộng đoàn cùng hiệp thông với nhau trong giờ chầu tạ ơn. Sau đó là Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Trong Thánh lễ, thầy phó tế Giuse chia sẻ: “Thánh thể là trung tâm sống còn, là nguồn mạch, là đỉnh cao của đời sống Giáo hội. Đồng thời, là nguồn mạch sự sống siêu nhiên cho hết mọi người tín hữu. Vì thế, mỗi người kitô hữu hãy siêng năng tham dự Thánh lễ, rước Mình Thánh Chúa làm của nuôi linh hồn. Mỗi người kitô hữu cần phải có Chúa trong mình và sống kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể, trở nên những ngôi nhà tạm sống động của Chúa giữa thế gian này, để mang Tin Mừng cứu độ đến cho anh chị em chưa biết Chúa”.
Vì yêu thương nhân loại Chúa đã xuống thế làm người và ở cùng, ở với và ở trong mỗi người chúng con nơi bí tích Tình Yêu. Xin cho chúng con biết siêng năng hơn trong việc kính thờ và rước Mình Máu Thánh Chúa, để đời sống chúng con được thánh thiện hơn mỗi ngày.
Thánh lễ được kết thúc vào 21g30, mọi người ra về trong hân hoan và bình an của Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.