Thứ sáu, 29/03/2024

Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 09:47 12/06/2018
WGPHH – Tối Chúa nhật, ngày 10.06.2018, giáo xứ Trại Sơn tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài. Thánh lễ và nghi thức do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế.
Ngay từ lúc 19g00, các ban ngành, hội đoàn và toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ có mặt đông đủ tại nhà tạm số 1 thuộc giáo họ Bến Sơn, cách nhà thờ giáo xứ Trại Sơn khoảng hơn 1 km, để chuẩn bị tham dự Thánh lễ.
Đúng 19g30 là Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Sau bài đọc 1 trời bỗng dưng đổ mưa lớn, nên bà con giáo dân phải trú ẩn vào những nhà dân ở xung quanh khu vực nhà tạm để tiếp tục tham dự Thánh lễ. Tuy nhiên, khi Thánh lễ kết thúc thì trời cũng tạnh mưa nên toàn thể cộng đoàn cùng bước vào nghi thức cung nghinh Thánh Thể.
Nghi thức cung nghinh Thánh Thể được bắt đầu từ nhà tạm số 1 của giáo họ Bến Sơn đến nhà tạm số 2 của giáo họ Trại Sơn, và tiếp đến là nhà tạm số 3 thuộc giáo họ Liên Sơn. Tại mỗi nhà tạm, cộng đoàn cùng nhau tôn thờ, suy ngắm về Chúa Giêsu Thánh Thể và nhận phép lành. Sau đó, đoàn rước về tới nhà thờ giáo xứ, toàn thể cộng đoàn tham dự  giờ chầu tạ ơn trong bầu khí trang nghiêm và sốt mến, kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể.
Nguyện xin Chúa ban cho mỗi  người trong giáo xứ Trại Sơn chúng con biết siêng năng đón rước Mình Máu Thánh Chúa, để Chúa thanh luyện tâm hồn chúng con nên trong sạch, giúp chúng con biết lắng nghe và thực hành những lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.