Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Rước Thánh Thể Tại Giáo Xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 10:56 11/06/2018
WGPHH – Tối thứ Bẩy, ngày 09.06.2018, giáo xứ Phù Lao đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài.
Đúng 19g00, Thánh lễ được bắt đầu do cha Giuse Đỗ Tiến Quyền chủ tế, cùng với tham dự của thầy phó tế Phêrô Nguyễn Công Lục, quý dì, và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về  tình yêu của Chúa Giêsu qua hình ảnh Trái Tim Chúa được mở ra. Một trái tim yêu thương, sẵn sàng hy sinh chịu chết cho người mình yêu và dốc cạn đến giọt máu và nước cuối cùng để cho mọi người được sống. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn noi gương Chúa Giêsu bằng cách mở lòng mình ra để kính thờ Thánh Tâm Chúa và yêu thương mọi người xung quanh ta qua đời sống đạo, lòng bác ái cả về tinh thần và vật chất, hầu xứng đáng với tình yêu của Chúa dành cho chúng ta.
Sau Thánh lễ là nghi thức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài. Đi đầu là đội trống, Thánh giá nến cao. Tiếp đến là kèn đồng và các hội đoàn trong giáo xứ cùng toàn thể bà con giáo dân. Cuối cùng là kiệu Thánh Thể do thầy Phó tế Phêrô chủ sự. Khi kiệu Thánh Thể trở về tới nhà thờ, toàn thể cộng đoàn cùng tham dự giờ chầu để đền tạ Thánh Tâm Chúa.
Buổi rước kết thúc tốt đẹp lúc 21g30, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn LêGhi