Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Giỗ Đầu Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Ưa

Cập nhật lúc 10:58 07/06/2018
WGPHH - Vào lúc 08g30 ngày 06.06.2018, tại nhà thờ giáo họ Giữa Hiền giáo xứ Hiền Quan, đã diễn ra Thánh lễ giỗ đầu cầu nguyện cho Nữ tu Maria Nguyễn Thị Ưa. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha quê hương và một số cha trong giáo giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý hội đoàn cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, quý dì, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng dân Chúa đã thắp nén hương dâng lên dì Maria để tỏ lòng thương nhớ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Văn Thành đã chia sẻ vì yêu nhân loại mà Chúa Giêsu đã xuống thế làm người và chịu chết trên thánh giá. Và chính cái chết của Chúa đã đem lại sự sống mới, nguồn ơn cứu độ cho nhân loại. Từ đó, cha Giuse cho cộng đoàn thấy, dì Maria cũng sống theo tình yêu đó của Chúa Giêsu, nghĩa là dì cũng đã chấp nhận chết đi hằng ngày, chết đi cả cuộc đời, chết đi cái cũ để nở sinh cái mới. Dì đã chấp nhận chết đi tuổi đời mộng mơ để nở sinh mùa xuân dâng hiến; chết đi bóng hình của một ai đó để nở sinh trong tim Thập Giá Đức Kitô; chết đi áo cưới lỗng lẫy để nở sinh áo dòng đơn sơ; chết đi mái ấm gia đình nhỏ bé để nở sinh tình mến trong hội dòng lớn hơn. Và cách đây một năm, dì Maria cũng đã theo Chúa Giêsu chết đi cách trọn ven để nở sinh sự sống mới trong Đức Kitô phục sinh. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy sống theo chân lý của Chúa Kitô và noi gương dì Maria biết chết đi mỗi ngày để có sự sống mới, sự sống đời đời; đồng thời mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho dì Maria qua cách sống thánh thiện hằng ngày.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị  đại diện cho gia đình huyết tộc của dì Maria, có đôi lời cám ơn và tri ân tới quý cha, quý thầy, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã đến thắp hương và cầu nguyện cho dì Maria trong Thánh lễ hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.