Thứ bảy, 20/04/2024

Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Nỗ Lực

Cập nhật lúc 11:00 06/06/2018
WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 03.06.2018, giáo xứ Nỗ Lực đã long trọng tổ chức cuộc cung nghinh Thánh Thể tại giáo họ Bãi Mộc (xã Tân Đức – T.phố Việt Trì – Phú Thọ).
Trước đó 3, 4 ngày, dù thời tiết khá khắc nghiệt, nắng nóng, nhiệt độ quân bình lên tới 35-36 độ, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và hào hứng của tất cả mọi người nên đến hết ngày thứ Bảy, mọi công việc chuẩn bị: từ kiệu rước Thánh Thể, nhà trạm, băng cờ, khẩu hiệu, trang trí khu vực nhà thờ, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, điện ánh sáng... đã được hoàn tất. Đúng là nhờ ơn Chúa quan phòng mà thời tiết tối nay thật thuận lợi: bầu trời trong sáng lấp lánh muôn vì sao, gió đông nam từ phía sông Hồng tràn về mát rượi. Tất cả mọi người đều vui mừng phấn khởi, ai cũng bảo nhau: Đúng là “cầu được, ước thấy”! Thiên Chúa đã luôn lắng nghe lời thỉnh cầu của đoàn dân Người! Chỉ đạo và tham gia cuộc rước trọng thể này là cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi và thầy Phó tế Giuse Hoàng Trọng Tuấn.
Đúng 19g15, sau giờ chầu khai mạc, đoàn rước kiệu kính Thánh Thể đã xuất phát từ nhà thờ giáo họ theo trình tự Ban tổ chức đã sắp xếp. Đi đầu là đoàn trống trắc của trên 30 em Thiếu nhi Thánh thể giáo họ Sơn Vi với những điệu nhảy, múa trống rộn rã. Các cụ cao niên trong trang phục tông đồ rước Thánh giá, nến cao. Dàn kèn đồng của Nỗ Lực, Vĩnh Hóa với trên 60 cây kèn, trống cất lên những bản nhạc hành khúc hùng tráng, du dương. Các chị ca đoàn các giáo họ trong trang phục áo dài truyền thống đủ các màu sắc rực rỡ ca vang những bài hát ngợi khen Thiên Chúa và Đức Mẹ. Các hội đoàn và bà con giáo dân xếp hàng đôi vừa đi vừa sốt sắng nguyện kinh cầu Đức Mẹ, kinh cầu Trái tim. Đi cuối cùng là kiệu rước Thánh Thể. Chiếc kiệu mang biểu trưng Thánh giá Chúa vươn cao như tỏa xuống nhân loại tình yêu vô biên của Người, giúp đoàn con cái của Người vượt qua mọi thử thách, gian nan để về tới bến bờ hạnh phúc: Đó là Nước Chúa!
Đoàn rước vòng ra bờ sông. Làn gió đông nam từ hướng Hà Nội thổi về mát rượi như tiếp thêm sức khỏe và niềm vui cho mọi người. Suốt chặng đường trên 2 cây số, đèn điện sáng trưng, tiếng hát, tiếng kèn trống vang lừng một vùng sông nước. Đây không chỉ là ngày hội của bà con giáo dân mà còn là ngày vui của bà con ngoài tôn giáo ở địa phương, vì mọi người ai ai cũng háo hức đổ ra các đầu ngõ, đường làng để thưởng ngoạn và chụp ảnh cuộc rước hiếm có này. Đoàn rước dừng lại tại nhà trạm để chầu Thánh Thể. Nhà trạm được dựng lên tại sân vận động của xã nên đủ sức chứa hàng ngàn người. Thảm cỏ xanh tươi mịn màng, khô ráo, không gian thoáng mát, đèn nến trên lễ đài rực rỡ muôn màu...như hòa cùng lòng người hướng về Thiên Chúa trong giờ chầu trang nghiêm, huyền diệu.
Sau đó, đoàn rước tiếp tục cuộc hành trình về nhà thờ giáo họ. Sau  lời nguyện, cha quản xứ tiến lên bàn thờ cầm Hào Quang  ban phép lành Thánh Thể cho cộng đoàn. Tất cả mọi người hướng về Chúa và cảm nhận tận đáy lòng mình tình thương và ơn phù trợ của Người!
Trước Thánh lễ, cha quản xứ Giuse đã vui mừng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức, sự nhiệt tình của bà con giáo dân, sự ủng hộ của chính quyền, đoàn thể địa phương sở tại đã cùng cộng tác để cuộc cung nghinh Thánh Thể được diễn ra tốt đẹp.
Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse đã nêu bật ý nghĩa mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa Giêsu qua Bí tích Thánh Thể. Vì yêu thương nhân loại mà Thiên Chúa đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với chúng ta như Lời Chúa đã nói với các Tông đồ xưa: “Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”!
Cuối lễ, đại diện Ban hành giáo giáo họ Bãi Mộc đã có lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của cha quản xứ, thầy Phó tế, Hội đồng giáo xứ; sự ủng hộ, cộng tác, giúp đỡ tích cực, nhiệt thành của chính quyền, các ban ngành địa phương cùng toàn thể cộng đoàn, để giáo họ hoàn thành tốt nhiệm vụ đăng cai và tổ chức cuộc rước được trang trọng, an toàn và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Ga Hoan