Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Bãi Dòng Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 10:09 05/06/2018
WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 03.06.2018, tại giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra cuộc cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài thánh đường thật long trọng, sốt sắng và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Chủ sự buổi cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ là cha Giuse Đỗ Lục Huấn cùng với sự tham dự của: huynh đoàn Đaminh, hội Mân Côi, thiếu nhi Thánh Thể, đội con hoa, hội gia trưởng, đội kèn, đội trống... trong trang phục riêng của từng hội đoàn.
Cuộc rước kiệu này được chuẩn bị bằng rất nhiều công sức bề ngoài của người giáo dân. Qua đó biểu lộ đức tin son sắt và lòng mến chân thành từ bên trong của người Kitô hữu.
Đúng 19g30, đoàn rước trang nghiêm từ thánh đường tiến ra bên ngoài khuôn viên nhà thờ và đi trong những lời kinh, tiếng hát cùng với tâm tình thờ lạy, suy tôn Bí tích Thánh Thể. Cuộc cung nghinh Thánh Thể được đi vòng mấy cây số qua  làng mạc bên dòng kênh xanh của giáo họ Hưng Sơn, Hưng Bình và dừng lại ở các nhà tạm bên chân cầu của mỗi giáo họ, để cho cộng đoàn cùng chiêm ngắm và thờ lạy Thánh Thể. Sau khi đoàn rước trở về nhà thờ, cộng đoàn cùng hiệp thông với nhau trong giờ chầu tạ ơn. Sau đó la Thánh lễ trọng thể kính Mình và Máu Chúa Kitô.
Chia sẻ trong Thánh lễ, để giúp cộng đoàn thêm xác tín và không chút nghi nan nơi Bí tích Thánh Thể nhiệm mầu, cha Giuse cho mọi người thấy sự kỳ diệu của Đấng Tạo Hóa khi Ngài chuyển hóa từ máu của người mẹ thành sữa thơm để nuôi em bé. Cũng vậy, bánh và rượu qua lời truyền phép của Linh mục cũng trở thành Thịt và Máu Chúa là điều hoàn toàn có thể và đáng kính tin.
Cuối Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Chúa và cám ơn Đức Mẹ đã ban cho cuộc rước Thánh Thể của giáo xứ diễn ra thật tốt đẹp và sốt sắng.
Xin cảm tạ Chúa đã đến và ở lại giữa chúng con nơi Bí tích Cực Thánh! Xin cho mỗi Kitô hữu chúng con một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để từng phút giây luôn nghiệm thấy hiệu quả của ơn Chúa cứu chuộc chúng con, ngay giữa lòng cộng đoàn giáo xứ mến yêu.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.