Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Yên Bình Dâng Hoa Kính Trái Tim Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 10:49 04/06/2018
WGPHH – Ngày 01.06.2018, giáo xứ Yên Bình tổ chức dâng hoa đồng diễn mừng kính Trái Tim Chúa Giêsu.
Tháng Sáu là tháng mà người Kitô hữu tỏ lòng tôn kính Trái Tim Chúa. Trái tim là điểm tựa của tình yêu. Vì thế kính Trái Tim Chúa là tôn kính tình yêu của Ngài dành cho con người. Qua Trái Tim Chúa chúng ta hiểu được mạc khải cốt yếu nhất của Tin Mừng: "Thiên Chúa là Tình yêu". Đứng trước tình yêu cao cả ấy giáo xứ Yên Bình không biết lấy chi báo đền, xin được hiệp nhất với nhau để dâng lên Trái Tim Chúa giờ hoa tôn vinh và chúc tụng này.
Vào lúc 19g00, tại sân nhà thờ đã nhộn nhịp bởi các đội hoa đang nô nức tiến về ngôi thánh đường của giáo xứ. Thật đẹp thay hình ảnh của những người cha, người anh đang dắt con em mình đến để cả gia đình cùng dâng hoa kính trái tim Chúa. Các đội hoa từ thiếu nhi, giới trẻ, tới các bậc gia trưởng đều diễn tả niềm vui sâu xa của mình là cùng được hiệp thông và đưa nhau đến với Trái Tim yêu thương của Chúa Giêsu. Họ dâng lên Ngài những cánh hoa tươi, những ngọn nến sáng cùng với hương trầm nghi ngút tượng trưng cho chính tình yêu của mình đối với Trái Tim Chúa.
Đúng 19g45, tất cả 3 đội hoa gồm 20 thành viên của giới gia trưởng, 20 bạn giới trẻ và 20 em thiếu nhi cùng dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu. Kết thúc giờ dâng hoa cộng đoàn cùng cất lời ca tụng tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho giáo xứ một buổi khai mạc tháng kính Trái Tim Chúa Giêsu thật trang nghiêm và sốt sắng.
Lạy Trái Tim Chúa Giêsu! Xin ban ơn và giúp cho mỗi người trong giáo xứ chúng con trở thành chứng nhân tình yêu của Chúa cho mọi người xung quanh chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bình