Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Rước Kiệu, Dâng Hoa Và Mừng Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng Bà Elisabeth

Cập nhật lúc 09:39 03/06/2018

WGPHH - Ngày 31.05.2018, giáo xứ Mộ Xuân đã long trọng tổ chức rước kiệu và đồng tiến dâng hoa mừng kính Đức Mẹ trong ngày lễ Mẹ thăm viếng bà Elisabeth.

Đúng 19g00, toàn thể cộng đoàn đã hiện diện đông đủ tại trung tâm xã, nơi cách nhà thờ khoảng 1 km để cùng một lòng rước kiệu hoa về dâng kính Đức Mẹ. Tham dự cuộc rước không chỉ có bà con giáo dân trong giáo xứ, mà còn có sự hiện diện đông đảo của anh chị em tôn giáo bạn thuộc các xã lân cận.
Sau khi cộng đoàn xin ơn Chúa Thánh Thần, đội trống của giáo xứ nổi lên bài Ca khen Mẹ Maria và cuộc rước được khởi hành. Dẫn đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao. Tiếp đến là 12 tông đồ, toàn thể bà con giáo dân và các đội hoa xếp thành hai hàng đi xen kẽ giữa 4 cây kiệu hoa của các khu: An Lạc I, An Lạc II, Liên Hiệp thuộc giáo họ Mộ Xuân và một kiệu của giáo họ Lương Sơn. Cuối cùng là kiệu Đức Mẹ và cha chủ sự.
Sau cuộc rước, nhạc khúc Magnificat được cất lên để mở đầu cho buổi đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ. 100 con hoa thuộc các đội hoa được đại diện cho toàn dân Chúa, dâng lên Mẹ muôn ngàn đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh, những sóng lụa phấp phới và những chiếc quạt, như những đoá hoa sen đủ màu sắc được diễn tả qua những điệu múa uyển chuyển nhẹ nhàng, làm tăng thêm sự hoan hỷ của lòng người. Tất cả những điều đó chẳng thể nào sánh được với sự hy sinh của Mẹ, nhưng đó là tất cả tấm lòng thành của giáo xứ Mộ Xuân dâng lên Mẹ Maria.
Kết thúc vãn hoa, mọi người hiệp ý tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Elisabeth.
Trong bài giảng, cha Giuse nhấn mạnh đến sự can đảm của Đức Mẹ khi lên đường đến thăm bà Elisabeth và lãnh nhận sứ vụ cưu mang Đấng Cứu Thế. Cha mời gọi mỗi người trong cộng đoàn hãy mặc lấy sự can đảm của Mẹ để dấn thân vào đời loan báo Tin Mừng cho mọi người.
Thánh lễ kết thúc lúc 22g00 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ dẫn đường chỉ lối cho mỗi người trong xứ đạo chúng con, giúp chúng con thêm vững tin và hoàn thành sứ mệnh loan báo Tin Mừng mà Chúa đã truyền dạy cho chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.