Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Hạt Nghĩa Lộ Mở Lớp Bồi Dưỡng Sư Phạm Tiếng H’mông

Cập nhật lúc 17:15 23/05/2018
WGPHH - Được sự quan tâm của Bề trên giáo phận cũng như của Ủy ban Dân tộc và cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, từ ngày 21 đến 24.05.2018, giáo hạt Nghĩa Lộ đã mở lớp bồi dưỡng sư phạm tiếng dân tộc H’mông tại nhà thờ Nghĩa Lộ cho 30 học viên đến từ các bản làng của các giáo họ, giáo xứ dân tộc H’mông trong giáo hạt.
Đồng hành và hướng dẫn lớp học có cha Phêrô Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch Ủy ban Dân tộc, cùng với sự cộng tác của thầy Giuse Sộng A Lậu – Hiện đang giúp giáo xứ Nghĩa Lộ.
Ngay từ những ngày mới nhập tu và trong thời gian ở tiền chủng viện, cha Phêrô đã nhiều lần lên các bản làng dân tộc H’mông để cùng sống, học tiếng và tìm hiểu văn hóa của người dân tộc H’mông. Với những kinh nghiệm thực tế đó, cha Phêrô đã giúp các học viên tiếp thu chương trình học rất tốt và rèn luyện kỹ năng thực tập rất thành thạo, để các học viên này khi trở về thôn bản sẽ là những thầy cô giáo giúp cho các em học sinh về kiến thức, văn hóa dân tộc của mình. Đồng thời, những học viên này cũng sẽ là những hạt giống Tin Mừng cho đồng bào dân tộc H’Mông, cũng như trong cánh đồng bao la bát ngát của giáo hạt Nghĩa Lộ này còn rất nhiều người chưa được đón nhận Tin Mừng.
Hy vọng trong tương lai giáo phận sẽ có những lớp đào tạo giáo lý viên bằng tiếng H’mông tại đây, để giúp cho anh chị em H’mông có thêm hành trang trên con đường loan báo Tin Mừng.

Một số hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng